Thứ Sáu, 25/04/2014 | Các tin mới:
RSS tai facebook | Tìm kiếm

KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

Kế hoạch thời gian
-
 Kế hoạch giảng dạy
    (Năm học 2013-2014)

Lịch tiếp công dân

Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương tiếp công dân định kỳ vào ngày 10 hằng tháng, trường hợp trùng vào ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định thì tiếp vào ngày làm việc liền sau đó.

Thời tiết TP Việt Trì

Mostly Cloudy
Nhiệt độ: 26°C
Thoi tiet Viet Tri, Phu Tho
Mặt trời mọc: 5:29 am
Mặt trời lặn: 6:19 pm

Liên kết website

Thống kê

Truy cập
Lượt xem: 3.579.556
Trực tuyến: 8

Tỉnh Phú Thọ

Doanh nghiệp sẽ bớt khó khăn trong quý IV

Báo cáo Động thái doanh nghiệp Việt Nam quý III/2012 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khảo sát trực tuyến cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp quyết định giữ nguyên quy mô kinh doanh, tỷ lệ này chiếm 96,7%. 

Chỉ có 18,1% doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô kinh doanh đến cuối năm 2012, còn 11,4% doanh nghiệp dự kiến giảm quy mô kinh doanh. Số doanh nghiệp có thể tạm dừng hoạt động là 0,7% và 0,2% doanh nghiệp có thể đóng cửa, giải thể.

Các doanh nghiệp dự báo tình hình sản xuất kinh doanh trong quý IV/2012 vẫn tiếp tục khó khăn, nhưng mức độ khó khăn của quý IV được dự đoán là ít hơn so với ba quý đầu năm.

Liên quan đến chính sách lãi suất, 82,6% số doanh nghiệp hiện đang vay ở mức lãi suất 15% /nămtrở xuống. Vẫn còn tồn tại 17,4% doanh nghiệp đang phải vay với mức lãi suất từ 16%/năm trở lên. Đây có thể là những khoản vay phát sinh trước thời điểm Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định trần lãi suất cho vay là 15%/năm.

Tuy Chính phủ đã rất nỗ lực để hạ trần lãi suất cho vay đến 15%/năm nhưng chỉ có 0,6% số doanh nghiệp cho rằng mức lãi vay này là hợp lý trong thời điểm hiện tại. Nếu buộc phải chấp nhận mức lãi suất 15%/năm thì chỉ có 44,1% số doanh nghiệp thấy có thể chịu được trong thời gian lâu dài. Nghĩa là, 55,9% số doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn nếu phải chịu mức lãi vay này trong lâu dài. Tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng mức lãi suất hợp lý từ 10-11%/năm là 31,1% và tỷ lệ này của mức 8-9%/năm là 31,7%.

Đối với vấn đề hàng tồn kho, 63,1% doanh nghiệp tham gia trả lời khảo sát cho rằng hàng tồn kho thực sự là mối lo ngại của doanh nghiệp trong giai đoạn này, trong đó 34,7% doanh nghiệp có hàng tồn kho quý III tăng lên so với quý II, 33,5% bằng với quý II và 31,8% doanh nghiệp giảm so với quý II/2012.

Trước thực trạng đó, nhiều doanh nghiệp cũng tìm mọi cách để giải phóng hàng tồn kho. Trong đó, giải pháp tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng, chiếm 53,3%, tiếp đó là giải pháp giảm giá bán chiếm 24,1% và chỉ có 4,1% doanh nghiệp áp dụng giải pháp đưa hàng về nông thôn.

PhuthoPortal (Nguồn Chinhphu.vn)


Hạ Hòa: Đổi mới biên soạn Bản tin sinh hoạt chi bộ hàng tháng

Mọi chủ trương , chính sách mới của Đảng bộ như: Nghị quyết, Thông tri, Kết luận... đều được trích dẫn đến với đảng viên cơ sở. Các hoạt động trên các lĩnh vực: Kinh tế - Chính trị; Văn hóa - Xã hội; Quốc phòng - An ninh; Xây dựng Đảng - Chính quyền - Đoàn thể đều được chuyển tải đầy đủ đến cơ sở nhằm cung cấp những thông tin cần thiết đến đảng viên trong đảng bộ, giúp cho từng đảng viên nâng cao trình độ đảng trí trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của các cấp ủy Đảng góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra.

Các chuyên mục: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng nông thôn mới, Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đăng tải, cập nhật thường xuyên. Qua đó khơi dậy những tấm gương điển hình trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác; nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của mọi người dân trong xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho mọi công dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Thông qua Bản tin sinh hoạt chi bộ hàng tháng đã góp phần quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng đến với cán bộ, đảng viên cơ sở và quần chúng nhân dân; tạo sự đồng thuận trong toàn dân nhận thức và thực hiện đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, sớm đưa nước ta ra khỏi nước nghèo, cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

Tiến Tu 


Thanh Ba đánh giá hoạt động doanh nghiệp và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp 2012

Trên địa bàn huyện Thanh Ba hiện có 89 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 9 tháng đầu năm 2012 tuy có nhiều khó khăn nhưng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng, hoạt động thương mại trên địa bàn vẫn duy trì sự tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng 9 tháng ước đạt 1.742 tỷ đồng, tăng 8% so cùng kỳ, hoạt đông thương mại ước thực hiện 616 tỷ đồng tăng 10%.

Tổng thu nộp thuế là 11,7 tỷ đồng, trong đó một số doanh nghiệp có số nộp lớn và tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Công ty CP gốm sứ Haceco, Công ty TNHH Nguyên Bình, Công ty TNHH Đồng Xuân, Công ty TNHH Chè Đại Đồng, Chè Hưng Hà, Chè Hoài Trung... Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những thuận lợi khó khăn và tìm giải pháp để hoạt động doanh nghiệp năm 2013 thu được những kết quả tốt hơn. Trong dịp này, huyện Thanh Ba đã tiến hành ra mắt BCH Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa của huyện để từ đây gắn kết thúc đẩy hoạt động các doanh nghiệp ngày càng phát triển./.

Thu Hà

 Báo Dân Trí

Trường học đông nhất thế giới với 45.000 học sinh
(Dân trí) - Nhiều lần giữ kỷ lục Guiness về danh hiệu trường học đông nhất thế giới, trường City Montessori ở thành phố Lukcnow, Ấn Độ, hiện đang có 45.000 học sinh, 2.500 giáo viên, 3.700 máy tính và 1.000 lớp học.
Hà Nội: Hàng loạt trường tiểu học lạm thu
(Dân trí) - Bộ GT&ĐT vừa gửi UBND thành phố Hà Nội kết luận thanh tra về dạy thêm, học thêm và các khoản thu chi đầu năm. Qua quá trình kiểm tra tại một số trường tiểu học, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đã phát hiện hàng loạt trường lạm thu.
 >> Tiếp tục chấn chỉnh lạm thu và dạy thêm học thêm
 >> Trường lạm thu, hiệu trưởng bị kỷ luật
 >> Hà Nội: Yêu cầu xử lý tình trạng lạm thu ở trường học
200 chỉ tiêu vào ĐH FPT trong tháng 11
Trường ĐH FPT thông báo tổ chức kì thi tuyển sinh bổ sung cho năm học 2012 vào ngày 4/11 tới đây. Với 200 chỉ tiêu cho các khối ngành CNTT-Điện tử viễn thông và Kinh doanh -Tài chính, các thí sinh sẽ tham dự kì thi tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Báo Tiền Phong Online

Viện toán ở Canada vinh danh giáo sư Ngô Bảo Châu
Từ ngày 15-18 tháng 10 tại thành phố Toronto của Canada, Viện Fields, viện nghiên cứu khoa học toán thuộc trường Đại học Toronto, tổ chức hội nghị chuyên đề để vinh danh Giáo sư Ngô Bảo Châu.
Trường học 'khủng' nhất thế giới: gần 45.000 học sinh
TTO - Sách kỷ lục Guinness World Records ấn bản mới nhất tiếp tục công nhận danh hiệu trường học lớn nhất thế giới cho một ngôi trường ở Ấn Độ có gần 45.000 học sinh theo học.
Phát hiện nhiều trường lạm thu
TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa kết luận về việc thanh tra công tác chỉ đạo, quản lý dạy thêm, học thêm và các khoản thu, chi đầu năm học 2012-2013 đối với giáo dục tiểu học tại Hà Nội.

Báo vnMedia

1. Biểu tình chống chương trình giáo dục công dân của Trung Quốc

Hàng ngàn người Hồng Kông vào ngày 29/7 đã tham gia một cuộc biểu tình phản đối chương trình giáo dục lòng yêu nước mà Chính phủ Trung Quốc muốn triển khai trong các trường học ở đặc khu này.
(30/7/2012)


2. Đạp đổ cổng để xin con vào trường thực nghiệm

(VnMedia) - Sáng 12/5, hàng trăm phụ huynh đã đạp đổ cổng sắt ùa vào trong sân trường PTCS thực nghiệm (Hà Nội) để tranh suất mua hồ sơ thi vào lớp 1.
(12/5/2012)


3. Nữ sinh Việt được 5 trường hàng đầu Mỹ trải thảm mời

Tôn Hà Anh đã được 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ trải thảm đỏ mời nhập học, trong đó có Harvard...
(5/4/2012)Báo Người Lao Động

Thêm một thủ khoa đạt 30 điểm
(NLĐO) - Trường ĐH Y Hà Nội chiều 1-8 đã công bố điểm thi. Theo đó, trường có một thủ khoa đạt 29,75 điểm (làm tròn thành 30 điểm) là thí sinh Trần Xuân Bách, học sinh Trường THPT Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.
ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn dự kiến
(NLĐO) – Chiều 1-8, ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm chuẩn dự kiến của tất cả các trường thành viên. Theo đó, điểm chuẩn dự kiến vào Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế đều cao hơn năm trước.
Trường ĐH Ngân hàng, ĐH Công nghiệp TPHCM công bố điểm thi
(NLĐO) - Thêm nhiều trường ĐH có số lượng thí sinh dự thi đông như ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, Học viện Hành chính Quốc gia... đã công bố điểm thi trong ngày 1-8.