Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1331027079-thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-ba-lan-nam-2012.hvu
In tin này

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2012

Gửi vào: 16:44 06/03/2012

Thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2012

 

Căn cứ Thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Quốc dân và Thể thao Ba Lan về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục phổ thông và đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan theo diện Hiệp định năm 2012 như sau:

I.    Số lượng học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 10 học bổng đào tạo trình độ đại học và tiến sĩ. 
Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): chương trình đại học và tiến sĩ từ 4 đến 5 năm, bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ba Lan tại Ba Lan và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2012. 
Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Ba Lan miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.
Lưu ý: Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan cơ sở đào tạo không đáp ứng được về Giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng mà ứng viên đã đăng ký, Cục Công nhận học vấn và Trao đổi quốc tế Ba Lan, cơ sở đào tạo Ba Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý cụ thể.
II.    Đối tượng và điều kiện dự tuyển
1.    Học bổng đại học
Sinh viên đại học năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
•    Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để phục vụ nếu nhà trường, Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. Cam kết phải được người thân bảo lãnh; 
•    Có sức khoẻ tốt để sống và học tập tại Ba Lan. Tất cả lưu học sinh sẽ được khám lại sức khỏe sau khi đến Ba Lan và hằng năm được khám sức khỏe định kỳ. Trong thời gian học tại Ba Lan nếu lưu học sinh nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ buộc phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay.
•    Tốt nghiệp THPT năm 2011 đạt loại khá trở lên và điểm trung bình các năm THPT đạt 7,0 trở lên;
•    Đăng ký dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đang học đại học tại Việt Nam. Kết quả học tập học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7,0 trở lên.
2.    Học bổng tiến sĩ
Công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn tại các cơ quan nhà nước với thâm niên công tác từ 06 tháng trở lên, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau:
•    Được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;
•    Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh; 
•    Không quá 40 tuổi (tính đến ngày 01/5/2012);
•    Kết quả học thạc sĩ đạt tối thiểu 7,0 trở lên (theo thang điểm 10). Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ;
•    Ứng viên đã có văn bản sơ bộ của cơ sở đào tạo tại Ba Lan tiếp nhận học tiến sĩ, có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng) sẽ được ưu tiên xem xét.
Lưu ý: Ứng viên đang dự tuyển/thi tuyển đi học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này.
Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 01/4/2012 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng  Cục Đào tạo với nước ngoài).