Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1331691436-hoc-bong-du-hoc-cuba-2012-danh-cho-sinh-vien.hvu
In tin này

Học bổng du học Cuba 2012 dành cho sinh viên

Gửi vào: 09:17 14/03/2012

Căn cứ chỉ tiêu học bổng Chính phủ Cuba cấp cho Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Cuba theo diện Hiệp định năm 2012 như sau:

I. Học bổng và chế độ học bổng
Tổng số có 20 học bổng đào tạo trình độ đại học. 
Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): từ 5 đến 6 năm theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2012. 
Các ngành học thường được tiếp nhận đào tạo: báo chí, bác sĩ đa khoa, nha khoa, dược, kinh tế, du lịch, kiến trúc, xây dựng, luật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, truyền thông, nông nghiệp,…
Ứng viên trúng tuyển sẽ được học dự bị tiếng Tây Ban Nha 01 năm học tại Cuba và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.
Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Cuba miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.
Lưu ý: Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được, Bộ Giáo dục Cuba và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý các thay đổi cụ thể với ứng viên.
II.Đối tượng và điều kiện dự tuyển
Sinh viên đại học năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung) thoả mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:
•Có phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp để phục vụ nếu nhà trường, Nhà nước có nhu cầu tuyển dụng, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp. Cam kết phải được người thân bảo lãnh; 
•Có sức khoẻ tốt để sống và học tập tại Cuba. Tất cả lưu học sinh sẽ được khám lại sức khỏe sau khi đến Cuba và hằng năm được khám sức khỏe định kỳ. Trong thời gian học tại Cuba nếu lưu học sinh nào bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khoẻ hoặc giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học sẽ buộc phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay.
•Tốt nghiệp THPT năm 2011 đạt loại khá trở lên và điểm trung bình các năm THPT đạt 7,0 trở lên;
•Đăng ký dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đang học đại học tại Việt Nam. Kết quả học tập học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 6,5 trở lên.
Lưu ý: Ứng viên đang dự tuyển/thi tuyển đi học tại nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc diện dự tuyển theo thông báo này.
III.Hồ sơ dự tuyển
Người dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau: 
1.Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu quy định);
2.Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài (theo mẫu quy định);
3.Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ sở đào tạo đại học đang theo học hoặc của UBND phường/xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
4.Bản sao hợp lệ học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
5.Bản sao hợp lệ giấy báo nhập học, điểm thi đại học và bảng điểm học kỳ I năm thứ nhất đại học;
6.Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;
7.Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận là con liệt sĩ, thẻ thương binh của bố/mẹ nếu là con thương binh;
8.Bản sao hợp lệ các giải thưởng quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố (nếu có), hoặc bằng khen, giấy khen, công trình nghiên cứu khoa học… (nếu có);
9.Bản sao hợp lệ chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 16/4/2012
Thông tin chi tiết xem  http://vied.vn/vn/content/thongbao/tuyensinh/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-dai-hoc-tai-cuba-nam-2012_23903.aspx