Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1477970581-truong-dai-hoc-hung-vuong-to-chuc-tong-ket-khoa-hoc-giao-duc-quoc-phong-va-an-ninh-khoa-ii-khoi-2-nam-hoc-2016-2017.hvu
In tin này

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tổng kết khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa II, Khối 2 năm học 2016-2017

Gửi vào: 10:17 01/11/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo của nhà trường, sáng ngày 28/10/2016, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức tổng kết khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa II, Khối 2 năm học 2016-2017. Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, các thầy lãnh đạo trường, lãnh đạo một số phòng ban của nhà trường, lãnh đạo các khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong Trung tâm và 250 sinh viên Khóa II, khối 2.

Trong thời gian 5 tuần học (từ ngày 26/9/2016 đến ngày 28/10/2016), 250 sinh viên khóa II, khối 2 đã hoàn thành khóa học giáo dục quốc phòng – an ninh với 03 học phần: học phần Đường lối quân sự của Đảng, học phần Công tác quốc phòng an ninh và học phần Quân sự chung & chiến thuật, kỹ thuật bán súng tiểu liên AK. Trong thời gian học tập và rèn luyện, sinh viên đã được truyền thụ những nội dung cơ bản về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc, cũng như công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trật tự trong tình hình mới. Song song với đó, sinh viên được rèn luyện bản thân lối sống, học tập và làm việc theo 11 chế độ sinh hoạt trong ngày, 03 chế độ sinh hoạt trong tuần, tham gia các sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ trải qua hai phần thi vấn đáp và thực hành và 100% sinh viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ GD QP-AN (trong đó có 14 SV đạt loại giỏi, chiếm 5,6%; 142 SV đạt loại khá, chiếm 56,8%).

Trong tương lai, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương sẽ trở thành mô hình đào tạo giáo dục quốc phòng đáp ứng tốt cho nhu cầu đào tạo không chỉ riêng của Trường, mà còn của các cơ sở đào tạo tại tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận.

Dưới đây là một số hình ảnh của trong ngày khai mạc đợt học:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN
và ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường trao
 chứng chỉ GD QP-AN cho SV đạt loại giỏi

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN và 
nhà giáo Đào Đắc Tiến – Trưởng phòng CTCT&HSSV trao chứng chỉ GD QP-AN cho sinh viên

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu tại lễ tổng kết

Toàn cảnh lễ tổng kết