Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1524836126-trung-tam-nghien-cuu-sa-mac-ramat-negev-tham-va-lam-viec-tai-truong-dai-hoc-hung-vuong.hvu
In tin này

Cơ hội lớn cho sinh viên khối ngành Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Hùng Vương

Gửi vào: 20:37 27/04/2018

Nhằm tìm hiểu nguyện vọng của sinh viên đã tham gia thực tập nông nghiệp tại Israel và tiếp xúc các sinh viên mới để xác định chỉ tiêu tuyển sinh viên thực tập năm 2018, sáng nay, ngày 27/4/2018, Đoàn công tác của Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Ramat Negev do ông Melchi Or Alon – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Cùng đi có bà Avital Sharon – Cán bộ Trung tâm. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Phát triển nhân lực quốc tế, Khoa Nông Lâm Ngư và các sinh viên đăng ký chương trình thực tập tại Israel năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc

Israel có điều kiện địa lý không thích hợp cho phát triển nông nghiệp song lại là quốc gia xuất khẩu nông sản lớn của thế giới và đứng hàng đầu về công nghệ trong nông nghiệp. Do đó, từ năm 2013, Trường Đại học Hùng Vương đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Nông nghiệp Ramat Negev, Israel để đưa sinh viên đi thực tập, rèn nghề với số lượng ngày càng tăng qua các năm. Đây cũng chính là một trong những định hướng đổi mới đào tạo của Nhà trường trong năm học này, trong đó việc đào tạo theo hướng giảm kiến thức hàn lâm, tăng thời lượng thực hành, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên luôn được chú trọng.

Ông Melchi Or Alon – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sa mạc Ramat Negev
chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Melchi Or Alon – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sa mạc Ramat Negev đánh giá cao các kỹ năng chuyên môn, thái độ cầu tiến, ham học hỏi, tinh thần hòa đồng, thân thiện của sinh viên Nhà trường đã đến thực tập tại Israel. Nhân dịp này, Giám đốc Trung tâm cũng chia sẻ nhiều thông tin về những khác biệt trong điều kiện tự nhiên, văn hóa giữa hai quốc gia đồng thời động viên sinh viên Nhà trường yên tâm, tin tưởng đến Israel thực tập. Ông Melchi Or Alon nhấn mạnh, khi tham gia chương trình thực tập rèn nghề tại Israel, sinh viên sẽ có điều kiện nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và trình độ tổ chức, quản lý sản xuất nông nghiệp theo mô hình hiện đại nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Tại buổi trao đổi, các sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi thảo luận và nhận được sự giải đáp tỉ mỉ, chi tiết từ phía Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Ramat Negev. Trong chương trình tuyển thực tập sinh đi Israel năm 2018, Nhà trường có 41 sinh viên đăng kí tham gia. Số sinh viên này sẽ trải qua các đợt phỏng vấn, sàng lọc và kiểm tra sức khỏe, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được tham gia thực tập, thời gian dự kiến vào tháng 8/2018. 

Đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Ramat Negev chụp ảnh lưu niệm
với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Ramat Negev tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp đã gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài, hữu nghị giữa hai bên. Thông qua chương trình liên kết đào tạo này, sinh viên có nhiều điều kiện để học hỏi và thực tập rèn nghề hơn, có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường đồng thời còn được nhận mức thu nhập xứng đáng với năng lực. Đây thực sự là cơ hội rất lớn đối với sinh viên Nhà trường nói chung, đặc biệt là sinh viên khối ngành Nông Lâm Ngư.  

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV