Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1542956611-doan-cong-tac-cua-cong-ty-co-phan-may-va-xuat-khau-lao-dong-phu-tho-toi-tham-va-lam-viec-tai-truong-dai-hoc-hung-vuong.hvu
In tin này

Đoàn công tác của Công ty Cổ phần May và Xuất khẩu lao động Phú Thọ tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Gửi vào: 14:01 23/11/2018

Sáng ngày 22/11/2018, Đoàn công tác Công ty Cổ phần May và Xuất khẩu lao động Phú Thọ đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương. Thành phần đoàn công tác có ông Hoàng Minh Hồng - Giám đốc thường trực chi nhánh Hà Nội, ông Đỗ Mạnh Tuyên - Giám đốc đối ngoại chi nhánh Hà Nội - Đại diện tại Nhật Bản, bà Phạm Minh Thu - Phó giám đốc chi nhánh Hà Nội, đại diện tại Nhật Bản: Ông Kanazawa Kenso - Giám đốc Công ty Cổ phần Pukupukaya, tỉnh Nagano, Nhật Bản.

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, Lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Lãnh đạo các khoa: Khoa học xã hội & Văn hóa du lịch, Nông – Lâm – Ngư.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của  Công ty Cổ phần May và Xuất khẩu lao động Phú Thọ đến thăm, làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu về sứ mạng, mục tiêu đào tạo, cơ cấu các ngành đào tạo của trường cũng như những cơ hội hợp tác giữa hai bên. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Hùng Vương luôn chú trọng đẩy mạnh chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài. Các chương trình hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên; tạo điều kiện để đưa sinh viên Nhà trường đi thực tập, rèn nghề và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường mong muốn nhận được sự hợp tác của Công ty Cổ phần May và Xuất khẩu lao động Phú Thọ về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, đặc biệt là chương trình thực tập rèn nghề cho sinh viên tại Việt Nam cũng như một số nước trong khu vực: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Kanazawa Kenso – Giám đốc Công ty cổ phần Pukupukava bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và làm việc với trường Đại học Hùng Vương, ông đồng ý với những trao đổi hợp tác của Nhà trường, đồng thời cho biết đã nhận rất nhiều thực tập sinh Việt Nam dưới hình thức vừa làm, vừa học tập kinh nghiệm theo mô hình Internship. Công ty cổ phần Pukupukava  khẳng định sẽ bố trí cho sinh viên các ngành Du lịch khách sạn, Nông nghiệp của Trường Đại học Hùng Vương được học tập, làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp tốt nhất để thuận tiện trong việc làm quen ngôn ngữ, văn hóa. Kết thúc khóa học, sinh viên có thể quay trở lại làm việc trực tiếp các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp của Nhật Bản. Ngoài ra, ông còn giới thiệu về một số mô hình nông nghiệp hiện đại, mang tính ứng dụng cao của Nhật Bản và mong muốn đưa các mô hình này đến với Nhà trường.

Ông Kanazawa Kenso – Giám đốc Công ty cổ phần Pukupukava phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Công ty cổ phần May và Xuất khẩu lao động Phú Thọ, Công ty cổ phần Pukupukava và Trường Đại học Hùng Vương thống nhất trong thời gian tới sẽ trao đổi, xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, chi tiết. Hy vọng sự hợp tác này sẽ là cầu nối giúp sinh viên Trường Đại học Hùng Vương được học tập, làm việc tại Nhật Bản và Công ty cổ phần May, Xuất khẩu lao động Phú Thọ sẽ tiếp nhận được nhiều lao động có chất lượng cao là sinh viên của Nhà trường. 

Phòng CTCT&HSSV