Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1543582709-doan-cong-tac-cua-truong-dai-hoc-hung-vuong-tham-lam-viec-voi-bo-chi-huy-bo-doi-bien-phong-tinh-ha-giang-va-don-bien-phong-lung-cu.hvu
In tin này

Đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương thăm, làm việc với Bộ chỉ Huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang và Đồn Biên phòng Lũng Cú.

Gửi vào: 19:49 30/11/2018

Thực hiện kế hoạch số 196a ngày 26/11/2018 về việc tổ chức tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), ngày 28/11/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương do TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng (BCH BĐBP) tỉnh Hà Giang, đồn Biên Phòng Lũng Cú.

Mục đích của chuyến công tác là thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ giữ gìn biên cương nơi địa đầu của Tổ Quốc; xúc tiến các mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị; nhận lá cờ Tổ Quốc đã hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trên cột cờ Quốc gia Lũng Cú do đồn Biên Phòng Lũng Cú trao tặng; chuẩn bị các điều kiện để tiến tới hoạt động kết nghĩa giữa Trường Đại học Hùng Vương và đồn Biên Phòng Lũng Cú – Hà Giang nhằm góp phần thắt chặt tình quân – dân và mối quan hệ chặt chẽ giữa tiền tuyến và hậu phương. 

Tại Bộ chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, đón tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Lưu Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang; Đại tá Nguyễn Ngọc Châu – Phó chỉ huy trưởng; Trung tá Lê Việt Phương – Phó chủ nhiệm chính trị và các cán bộ, sĩ quan chỉ huy các phòng, ban trực thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đến thăm và làm việc với Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang đúng vào dịp cả nước đang tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, đây là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương hướng về tri ân đối với các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc, đảm bảo cho sự toàn vẹn lãnh thổ và sự bình yên của đất nước. Đồng chí Hiệu Trưởng cũng đã giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, mong muốn trong thời gian tới có nhiều cơ hội để giao lưu, hợp tác với các đơn vị của Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung; thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, đồng chí Hiệu trưởng cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, nồng hậu, ấm tình quân dân của cán bộ, chiến sĩ Biên Phòng tỉnh Hà Giang dành cho đoàn công tác.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Châu thay mặt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Hà Giang bày tỏ niềm vui và sự xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng đối với đến các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo trong đó có các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng BĐBP tỉnh Hà Giang. Đồng chí cũng khẳng định sẽ bàn bạc các nội dung hợp tác mà Trường Đại học Hùng Vương đề xuất với Đảng ủy, Lãnh đạo BCH BĐBP tỉnh, hy vọng trong thời gian tới sẽ có sự gắn kết, giao lưu và triển khai các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị. 

Đại tá Nguyễn Ngọc Châu – Phó chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đón tiếp
và làm việc với đoàn công tác

Tại đồn Biên Phòng Lũng Cú, đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang; đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên đồn Biên Phòng Lũng Cú cùng các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Sự đón tiếp nhiệt tình, nồng ấm tình quân dân của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú
dành cho đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tá Phạm Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên đồn Biên Phòng Lũng Cú đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Hùng Vương vào dịp đặc biệt này, thay mặt cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, đồng chí chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu mà cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã dành cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nói chung và cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, “Lũng Cú là điểm cực bắc, là nơi địa đầu biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, nơi mà người dân Việt Nam ai cũng có niềm ao ước được đặt chân tại vị trí này để ngắm nhìn lá cờ lớn nhất của Tổ quốc ta kiêu hãnh tung bay trên đỉnh núi Rồng để khẳng định chủ quyền dân tộc và khẳng định vị thế của đất nước trong thời kỳ đổi mới, từ đó tăng thêm tình yêu Tổ quốc cho mỗi cá nhân, tổ chức để thi đua học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất để góp phần xây dựng, bảo vệ tổ quốc Việt Nam ta, xây dựng quê hương ta ngày càng to đẹp hơn, phồn vinh hơn”. Để thể hiện tấm lòng của các chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ nơi tiền tiêu của Tổ Quốc, đồn Biên phòng Lũng Cú sẽ tặng Trường Đại học Hùng Vương lá cờ Tổ quốc linh thiêng đã hoàn thành nhiệm vụ trên cột cờ Quốc gia Lũng Cú từ ngày 25/9 đến ngày 30/9/2018.

 

Thượng tá Phạm Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên đồn Biên Phòng Lũng Cú;
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang
cùng các cán bộ, chiến sĩ đồn tiếp đón và làm việc với đoàn.

Thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, TS. Trịnh Thế Truyền bày tỏ niềm xúc động và vui mừng khi được đến thăm một trong các địa danh thiêng liêng của Tổ Quốc, được đứng bên cột cờ Quốc gia là niềm vinh dự và tự hào lớn lao mà mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn đến thăm, đây là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường được hun đúc thêm tình yêu Tổ quốc, yêu quê hương đất nước. Nhân dịp này, Trường Đại học Hùng Vương tặng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên Phòng Lũng Cú quà và các sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương – đây là các sản phẩm khoa học do cán bộ, giảng viên nhà trường dày công nghiên cứu để thể hiện tấm lòng và niềm tin của nhân dân vùng Đất tổ Vua Hùng đối với những người con đang ngày đêm canh giữ biên cương thiêng liêng của Tổ Quốc.

Sau buổi làm việc, Thượng tá Phạm Ngọc Thủy thay mặt Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ đồn Lũng Cú dẫn đoàn đến thăm Trạm bảo vệ cờ Lũng Cú và nhận lá cờ Tổ Quốc tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.

 

 TS. Trịnh Thế Truyền thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương
tặng quà lưu niệm cho Đồn Biên phòng Lũng Cú

TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Nhà trường gióng 1 hồi 3 tiếng trống đồng báo công, tri ân Tổ quốc tại Trạm bảo vệ cờ Quốc gia Lũng Cú

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường và đoàn công tác trang trọng nhận là cờ thiêng
được trao lại từ đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên
đồn Biên Phòng Lũng Cú tại chân cột cờ Lũng Cú.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương
và đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên đồn Biên Phòng Lũng Cú chụp ảnh lưu niệm dưới lá cờ Tổ quốc trên đỉnh cột cờ Lũng Cú.

Chuyến công tác tại Hà Giang của đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hùng Vương đã thành công tốt đẹp, rồi tới đây trong phòng truyền thống của Nhà trường lá cờ Tổ quốc linh thiêng trên cột cờ Quốc gia Lũng Cú sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường chung sức phấn đấu, đoàn kết một lòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành một cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong nước và quốc tế.

Phòng CTCT&HSSV