Dai hoc Hung Vuong

Cổng thông tin điện tử trường Đại học Hùng Vương

Bản in từ địa chỉ: http://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/1564878265-truong-dai-hoc-hung-vuong-to-chuc-tham-dinh-chuong-trinh-dao-tao-trinh-do-thac-si-nganh-sinh-hoc.hvu
In tin này

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Sinh học

Gửi vào: 11:00 03/08/2019

Thực hiện Quyết định số 3709/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 về việc Phê duyệt Đề án củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Hùng Vương giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Phú Thọ; Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy trường Đại học Hùng Vương về việc xây dựng đề án mở ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ. Ngày 03/8/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Sinh học (mã số: 8420101). Tham dự Hội đồng đánh giá có các giáo sư, các nhà khoa học đến từ Trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương.

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Sinh học

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định, trong thời gian qua, Trường Đại Hùng Vương không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, đây là nhiệm vụ quan trọng để khẳng định thương hiệu và uy tín của Nhà trường với xã hội. Các ý kiến, trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội đồng sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, cho phép Trường ĐH Hùng Vương mở mã ngành đào tạo Thạc sĩ Sinh học, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội đồng


PGS.TS. Nguyễn Văn Đính – Trường ĐHSP Hà Nội 2, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì Hội đồng thẩm định

Trao đổi tại Hội đồng, các thành viên đều đánh giá rất cao tính cấp thiết và ý nghĩa thực tiễn của các chương trình đào tạo mà Trường ĐH Hùng Vương mới xây dựng, thể hiện tầm chiến lược và hướng đi đúng đắn của nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng của mình. Đồng thời cũng đánh giá cao sự nghiên cứu công phu, sự chuẩn bị chu đáo của Trường ĐH Hùng Vương về nội dung, chương trình, tài liệu, đội ngũ giảng viên chất lượng cao và các điều kiện đảm bảo khác nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo; chương trình đào tạo được soạn thảo đã đảm bảo các nội dung kiến thức cơ bản, có tính cập nhật, tính thực tiễn. Tuy nhiên, chương trình cần chú ý tăng cường hơn nữa các nội dung gắn với thực tiễn địa phương để đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học  của xã hội hiện nay.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Huyền - Trường ĐHSP Hà Nội, Ủy viên Hội đồng trao đổi ý kiến


TS. Đỗ Đức Quế - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú thọ, Ủy viên Hội đồng trao đổi ý kiến


TS. Triệu Quý Hùng – Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Hùng Vương trao đổi ý kiến

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng, các thành viên Hội đồng đều thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh học của Trường Đại học Hùng Vương. Trên cơ sở những góp ý của các thành viên Hội đồng, Tổ soạn thảo đề án cần chỉnh sửa, hoàn thiện để sớm trình Bộ GD&ĐT.

Các thành viên trong Hội đồng chụp hình lưu niệm

Thành công của Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Sinh học có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Trường Đại học Hùng Vương; đồng thời khẳng định trách nhiệm, uy tín của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Phòng CTCT&HSSV