21:32, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tiến sĩ Bùi Thị Hồng Minh - niềm tự hào sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Thứ sáu, 03/03/2017, 15:17

Sinh ra và lớn lên ở miền quê phía tây vùng đất Tổ Hùng Vương – thị xã Phú Thọ anh hùng, ngay từ nhỏ, Bùi Thị Hồng Minh đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Tốt nghiệp Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hồng Minh đã lựa chọn Trường Đại học Hùng Vương là nơi gửi gắm, vun đắp, thực hiện ước mơ ấy. Năm 2004, cô trở thành một trong những sinh viên khóa K2 đầu tiên của ngành Đại học Sư phạm Tiếng Anh.

Cô Bùi Thị Hồng Minh (ngoài cùng, bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Nguyễn Văn Hưng và các bạn K2 trong ngày nhận bằng tốt nghiệp tại Trường Đại học Hùng Vương

Trải qua bốn năm học tập tại mái trường đại học đầu tiên trên quê hương Phú Thọ, năm 2008, Bùi Thị Hồng Minh đã vinh dự được kết nạp Đảng tại Chi bộ Khoa Ngoại Ngữ -Trường ĐH Hùng Vương. Cùng năm đó, cô tốt nghiệp đại học và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Vốn bản tính năng động nên ngay cả trong thời gian đầu mới ra trường, khi được đảm nhận công việc của một giảng viên tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, trong môi trường làm việc đòi hỏi yêu cầu cao, nhiều áp lực, Bùi Thị Hồng Minh vẫn khẳng định được năng lực của mình.

Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ. Năm 2011, cô nhận tấm bằng Thạc sỹ chuyên ngành Tiếng Anh tại Trường Đại học Southern Luzon, Philippine. Năm 2016, cô tiếp tục bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Goetingen, Cộng hòa Liên bang Đức. Hiện nay, cô là một trong những cán bộ trẻ cốt cán của Phòng Tổ chức-Hành chính, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

TS Bùi Thị Hồng Minh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo chấm luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Goetingen, Cộng hòa Liên bang Đức

Sau gần mười năm ra trường, trong một lần Hồng Minh trở lại thăm mái trường Đại học Hùng Vương ngày nào, cô không khỏi ngỡ ngàng và xúc động về những dấu tích chứa đầy kỷ niệm trước đây và những đổi thay không ngừng của nhà trường hiện nay. Cô từng tâm sự: Chứng kiến sự đổi thay của nhà trường, cô cảm thấy rất đỗi tự hào vì mình đã có một thời được học tập dưới mái trường này. Hiện nay, với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại hơn, chương trình đào tạo phong phú, đội ngũ giảng viên có trình độ cao hơn, Trường Đại học Hùng Vương chắc chắn sẽ có những bước phát triển lớn mạnh. Qua đó, cô muốn được gửi lời tri ân đến Ban Giám hiệu, các thầy cô Khoa Ngoại ngữ và các thầy cô giáo Trường Đại học Hùng Vương đã chắp cánh cho những thành công ngày hôm nay của mình. Đối với cô, tấm bằng Tiến sĩ sẽ là động lực để cô tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa…

Cô nhắn gửi tới các em học sinh, sinh viên đang và sẽ học tại Trường Đại học Hùng Vương rằng: “Các em đang và sẽ được học tập dưới mái trường giàu truyền thống với chất lượng đào tạo và uy tín cao. Nếu các em quyết tâm, có thái độ nghiêm túc, tận dụng tối đa mọi điều kiện học tập để lĩnh hội kiến thức, kĩ năng cho bản thân, tôi tin tưởng rằng thế hệ sinh viên sau này của nhà trường chắc chắn sẽ thành công hơn những lớp người đi trước”. Niềm tin đó của cựu sinh viên TS. Bùi Thị Hồng Minh cũng là niềm tự hào của những sinh viên Hùng Vương khi nhắc đến ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho mình!