18:49, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn trường Đại học Hùng Vương tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2016)

Thứ ba, 12/01/2016, 09:38

Nằm trong hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày học sinh – sinh viên Việt Nam, ngày 07/1/2016, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo trường, Đoàn trường Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm ngày học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2016) và chung kết Hội thi “Rung chuông vàng”. Đến dự đêm chung kết, về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, các đồng chí trong Bán Chấp hành Đoàn trường cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia và cổ vũ.

Chương trình đã ôn lại những mốc son hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên thời kỳ chiến tranh và nhìn lại những kết quả đạt được của sinh viên trường Đại học Hùng Vương đã đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng tổ chức Hội sinh viên trường ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường và TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng đã trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Toán – Vật Lý – Tin học – Hóa học năm học 2015-2016; Hội sinh viên nhà trường cũng trao tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Sau lễ kỷ niệm là chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” tại cơ sở Việt Trì. Tại đêm chung kết, các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi, mỗi câu 15 giây suy nghĩ với các chủ đề về lịch sử Việt Nam, Đảng, Đoàn, Bác Hồ, trường Đại học Hùng Vương và kiến thức về tự nhiên, xã hội, ngoại ngữ. Các câu hỏi có nội dung phong phú, đa dạng, được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm, trả lời câu hỏi, xử lý tình huống. Kết thúc chặng một diễn ra phần cứu trợ sôi nổi của các thầy, cô giáo. Chương trình còn có các văn nghệ, nhảy dân vũ đặc sắc nhằm cổ động tinh thần các thí sinh và mang không khí sôi nổi, tươi trẻ đến cho cuộc thi. Kết thúc ở câu hỏi 29/30, sinh viên Đào Thùy Dung - lớp K12 ĐHSP Vật lý đã giành giải nhất chung cuộc.

Cũng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày học sinh – sinh viên Việt Nam, ngày 09/01/2016, Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức chương trình “Student Festival 2016”. Chương trình được tổ chức trọn vẹn một ngày với nhiều hoạt động sôi nổi như thi đấu giao lưu thể thao, thi rung chuông vàng, văn nghệ, tổ chức gian hàng sinh viên…

Cũng tại chương trình, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng đã trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Hóa học năm học 2015-2016 và TS. Ngô Thế Long – Bí thư đoàn trường trao giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường tại cơ sở TX. Phú Thọ.

Trong ngày hội “Student Festival 2016”, đông đảo sinh viên tại cơ sở thị xã Phú Thọ đã tham gia nhiều nội dung thi đấu thể thao sôi nổi như: thi kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt… Đây không chỉ là hoạt động gắn kết sinh viên mà còn cổ vũ phong trào rèn luyện kỹ năng, tăng cường sức khỏe trong sinh viên.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường và TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Toán – Vật Lý – Tin học năm học 2015-2016 tại cơ sở Việt Trì

ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng trưởng trao giấy khen, phần thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Olympic Hóa học năm học 2015-2016 tại cơ sở TX. Phú Thọ

TS. Ngô Thế Long – Bí thư đoàn trường trao giấy chứng nhận cho sinh viên danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường tại cơ sở TX. Phú Thọ

ThS. Đinh Thị Hòa – Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường trao giấy chứng nhận cho sinh viên danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường tại cơ sở Việt Trì

Tiết mục chào hỏi của 100 thí sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng tại cơ sở Việt Trì

100 thí sinh tham gia trả lời 30 câu hỏi trong Hội thi Rung chuông vàng tại cơ sở Việt Trì…

…Và cơ sở thị xã Phú Thọ

Một số tiết mục văn nghệ sôi động của sinh viên

Phần cứu trợ của các giảng viên nhà trường trong cuộc thi rung chuông vàng tại 2 cơ sở

TS. Hoàng Công Kiên – Trưởng khoa Toán Công nghệ trao giải nhất cho sinh viên Đào Thùy Dung - lớp K12 ĐHSP Vật lý tại cơ sở Việt Trì

Sinh viên sôi nổi tham gia giao lưu thể thao trong “Student Festival 2016”