00:08, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục Đài Bắc, Đài Loan - Trung Quốc thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 20/11/2017, 16:07

Ngày 18/11/2017, Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục Đài Bắc, Đài Loan - Trung Quốc do ông Anthomy – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân lực Đông Nam Á dẫn đầu cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Tiếp và làm việc với đoàn về phía nhà trường có TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Phát triển nhân lực quốc tế, đại diện Khoa Nông Lâm Ngư của nhà trường.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Đại học Giáo dục Đài Bắc (NTUE) thành lập cách đây 110 năm. Trường có một bề dày lịch sử lâu đời về giáo dục, NTUE là một viện giáo dục uy tín và chất lượng tại Đài Bắc, Đài Loan. Trường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giáo dục của Đài Loan. Đồng thời trường luôn quan tâm đến những nghiên cứu giáo dục và được đánh giá cao bởi Bộ giáo dục và đào tạo ở Đài Loan.

Ông Anthomy – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân lực Đông Nam Á phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Giáo dục Đài Bắc, Đài Loan - Trung Quốc đã giới thiệu sơ lược về lịch sử xây dựng và phát triển hai trường, đồng thời giới thiệu trao đổi những cơ hội hợp tác giữa hai trường. Trong đó đại diện Trường Đại học Giáo dục Đài Bắc đã đề xuất triển khai một số chương trình hợp tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực như: Chương trình thực tập sinh – du học, trao đổi sinh viên ngắn hạn, chương trình đào tạo 2+2, 3+1, chương trình trao đổi giảng viên dạy tiếng Việt, hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình giảng dạy tiếng Việt cho người Đài Loan… Cũng tại buổi làm việc, ông Anthomy – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân lực Đông Nam Á đã thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo trường Đại học Hùng Vương đã đón tiếp đoàn rất long trọng, nhiệt tình. Hi vọng buổi làm việc bước đầu thành công tốt đẹp này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội liên kết đào tạo hiệu quả và bền vững giữa hai trường.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho ông Anthomy – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân lực Đông Nam Á và đoàn công tác