20:41, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của thành phố Caen – Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 22/10/2018, 15:47

Sáng nay, ngày 22/10/2018, Đoàn công tác của thành phố Caen – Cộng hòa Pháp do ông Joel Bruneau – Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Cùng đi có bà Catherine Pradal Chazarenc – Phó Thị trưởng thành phố, ông Elian Pil Vin – Phó Chủ tịch Trường quản lý Normandie và các thành viên trong đoàn.

Tới tham dự buổi làm việc, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có ông Trần Quyết Chiến – Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và một số đơn vị liên quan của Nhà trường.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón Đoàn công tác của thành phố Caen – Cộng hòa Pháp đến thăm, làm việc tại trường; đồng thời giới thiệu sơ bộ về sứ mạng, mục tiêu, cơ cấu các ngành đào tạo cũng như định hướng phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn qua chuyến thăm lần này, hai bên sẽ tăng cường sự hiểu biết nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là hiện thực hóa các nội dung đã kí kết giữa Trường Đại học Hùng Vương với Trường quản lý Normandie tại Cộng hòa Pháp vào tháng 5/2017.

Ông Joel Bruneau – Thị trưởng thành phố Caen phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Joel Bruneau – Thị trưởng thành phố Caen – Cộng hòa Pháp gửi lời cám ơn sâu sắc về sự tiếp đón thân tình của Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời giới thiệu khái quát về thành phố Caen. Theo đó, đây là thành phố có mối quan hệ rộng rãi với rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển ở Châu Âu. Tiêu biểu trong hệ thống giáo dục của Cộng hòa Pháp là Trường quản lý Normandie với các lĩnh vực đào tạo đã khẳng định được thương hiệu như: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Luật, Y tế, Ngôn ngữ... Trường Normandie còn có các phân hiệu nằm ở nhiều khu vực khác nhau ngoài thành phố Caen với thế mạnh nổi trội về Điện tử, Vật liệu, Toán học... Qua chuyến thăm và làm việc lần này, Thị trưởng Joel Bruneau hi vọng sẽ đưa mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Caen và tỉnh Phú Thọ nói chung, Trường quản lý Normandie và Trường Đại học Hùng Vương nói riêng lên một tầm cao mới.

Ông Elian Pil Vin – Phó Chủ tịch Trường quản lý Normandie
trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai trường

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Elian Pil Vin – Phó Chủ tịch Trường quản lý Normandie bày tỏ mong muốn trong thời gian tới có thể thực hiện được việc chuyển giao những chương trình đào tạo tiên tiến, đào tạo ngắn hạn, trao đổi sinh viên… giữa hai nhà trường. Phó Chủ tịch Trường quản lý Normandie đề nghị các bộ phận chuyên môn hoàn thiện việc rà soát, so sánh chương trình đào tạo; khẩn trương tiến hành việc trao đổi sinh viên; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của thành phố Caen đã tham quan cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ dạy – học của Trường Đại học Hùng Vương và Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Đoàn công tác của thành phố Caen tham quan Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác thành phố Caen – Cộng hòa Pháp tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất các nội dung, kế hoạch cụ thể sẽ được triển khai trong thời gian tới. Hi vọng sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu, giao lưu bổ ích cho giảng viên, sinh viên Trường quản lý Normandie và Trường Đại học Hùng Vương.

Trung tâm Hợp tác đào tạo, Truyền thông & HTSV