19:11, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ ba, 04/12/2018, 16:12

Sáng ngày 04/12/2018, đoàn công tác Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định do TTƯT. TS Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương. Cùng đi có TS. Vũ Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Việt Tiến – Trưởng phòng Đào tạo Đại học, ThS. Trần Việt Hà – Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học.

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo đại diện Văn phòng, phòng Đào tạo, phòng Hợp tác quốc tế; Trung tâm Hợp tác đào tạo, Truyền thông và Hỗ trợ sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến thăm, làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu về sứ mạng, mục tiêu đào tạo, cơ cấu các ngành đào tạo của trường. Trường Đại học Hùng Vương thực hiện đào tạo trình độ đại học, sau đại học thuộc các lĩnh vực: Sư phạm, Nông – Lâm – Ngư, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật – Công nghệ, Du lịch… nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Với mong muốn xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành cơ sở đào tạo đa ngành theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, TS. Trịnh Thế Truyền hy vọng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ phối hợp, hỗ trợ Nhà trường trong việc tư vấn, lập kế hoạch mở mã ngành đào tạo Điều dưỡng tại Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tiếp đón và làm việc
với đoàn công tác Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

TTƯT. TS Lê Thanh Tùng cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, thân tình của Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời khẳng định Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao của vùng Nam Đồng bằng sông Hồng, trong đó trọng tâm là đào tạo, nghiên cứu khoa học Điều dưỡng và Hộ sinh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, theo nhu cầu của xã hội và định hướng phát triển nguồn nhân lực Việt Nam. Nhà trường cũng đã mở rộng hợp tác với các trường đại học, các tổ chức, cơ sở đào tạo của Chính phủ, phi Chính phủ như: Hà Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Đài Loan, Philippines như Trường Kyushu (Nhật Bản), Trường đại học Chulalongkonrn, Burapha (Thái Lan), Trường Điều dưỡng Louise Herrington – Đại học Baylor (Hoa Kỳ), Trường Silliman (Philippines)…

TTƯT.TS Lê Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Hùng Vương

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động hợp tác. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn, giúp đỡ việc lập kế hoạch đào tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Hùng Vương. Đồng thời, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng có những tư vấn về định hướng đầu ra cho sinh viên khi học ngành Điều dưỡng đặc biệt là việc nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, sự thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp và tìm hiểu về hệ thống y tế của nước ngoài đối với sinh viên để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Kết thúc chương trình làm việc, đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường và Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Đoàn công tác tham quan phòng truyền thống Nhà trường

… tham quan khu hành chính Nhà trường

và tham quan Trường Phổ Thông Chất lượng cao Hùng Vương

Chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường, góp phần định hướng công tác mở rộng lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ và khu vực.

Phòng CTCT&HSSV