17:53, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương ký kết hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Thứ hai, 25/03/2019, 18:36

Nhằm đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát huy mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo phục công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực, ngày 23/03/2019, Trường Đại học Hùng Vương đã ký kết hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Dự buổi ký kết về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; đại diện các phòng, ban chức năng Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai có TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu Trưởng cùng các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác mang tính chiến lược lâu dài trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đối ngoại nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của hai bên như sau:

1. Trong lĩnh vực đào tạo:

- Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của xã hội;

- Trao đổi giảng viên nhằm đáp ứng mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo;

- Hợp tác phát triển hoạt động giảng dạy theo hình thức Elearning;

- Thống nhất các chương trình đào tạo, chứng chỉ, văn bằng giữa hai bên;

- Tổ chức các chương trình hội thảo, Seminar liên quan đến hoạt động học thuật và đào tạo;

- Phối hợp đưa giảng viên, sinh viên đến tiếp cận thực tiễn tại cơ sở của hai bên và cộng đồng doanh nghiệp đối tác mà hai bên có thế mạnh;

- Chuyển giao các mô hình học tập, các đề tài nghiên cứu phục vụ mục đích giáo dục của hai đơn vị.

2. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ

- Hợp tác nghiên cứu khoa học, thực hiện đề tài NCKH và ứng dụng đăng bài báo khoa học trên các Tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế có chỉ số ISI, Scopus…;

- Phối hợp tổ chức các chương trình Seminar, hội thảo khoa học;

- Đăng kí các đề tài NCKH cấp tỉnh, cấp Bộ và nhà nước trên cơ sở phát huy thế mạnh hai trường.

3. Trong lĩnh vực đối ngoại

- Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, địa phương ở tỉnh Đồng Nai, Phú Thọ và các địa phương lân cận của hai tỉnh;

- Đưa giảng viên, sinh viên tiếp cận thực tiễn tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của hai bên;

- Hai bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác quốc tế, quan hệ doanh nghiệp, tuyển sinh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Có thể nói, việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác bền vững, cùng phát triển giữa hai trường. Trong thời bối cảnh kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, có thể tin tưởng rằng chương trình hợp tác này khi được triển khai sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế của Trường Đại học Hùng Vương trong hệ thống giáo dục Đại học cả nước.

Phòng CTCT&HSSV