18:00, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo đổi mới phương pháp giảng dạy năm 2009

Thứ năm, 02/04/2009, 16:27

Vừa qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo "Đổi mới phương pháp giảng dạy" năm 2009.
       09 cán bộ, giảng viên đã trình bày các báo cáo tham luận: Báo cáo tham luận " Đổi mới phương pháp giảng dạy gắn với ứng dụng CNTT" của thầy giáo Nguyễn Văn Hưng. "Ứng dụng CNTT trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học hoá học" của cô giáo Phạm Thị Việt Hà. "Một vài vấn đề về cải tiến phương pháp dạy văn" của cô giáo Nguyễn Thuý Hằng. " Ứng dụng CNTT và thiết bị dạy học trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy ở Trường Đại học Hùng Vương" của thầy giáo Nguyễn Ngọc Minh Tuấn. "Đổi mới phương pháp giảng dạy ở Trường Đại học Hùng Vương" của thầy giáo Hoàng Công Kiên. "Ứng dụng CNTT trong dạy học tâm lý học" của cô giáo lê Thị Xuân Thu. "Ứng dụng CNTT xây dựng bài giảng điện tử" của thấy giáo Nguyễn Long Tuyên và báo cáo tham luận "Sử dụng thiết bị trình chiếu hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy" của thầy giáo Chu Sĩ Hoà.

Các báo cáo tham luận đều mang tính khoa học, có giá trị thực tiễn cao và tập trung vào một số vấn đề như: Công tác quản lý, chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy ở các khoa, bộ môn trong những năm gần đây. Một số kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học ở trường đại học. Ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho đổi mới dạy học ở đại học. Đây là một trong những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đã và đang được nhà trường quan tâm, đầu tư, chú trọng.

Là trường đại học đa cấp đa ngành, nhà trường thường xuyên quan tâm, chú trọng đến việc mở rộng loại hình đào tạo. Ngoài các ngành sư phạm, từ nhiều năm nay nhà trường tuyển sinh và đào tạo một số ngành kinh tế, nông lâm ngư, như: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi thú y…Năm học 2009-2010, nhà trường tuyển sinh một số ngành: Đại học Sư phạm Toán, Đại học Sư phạm Tiểu học, Đại học Sư phạm Sử- Giáo dục công dân, Đại học Sư phạm Mầm non, Đại học Sư phạm Toán- Lý, Đại học Tin học, Đại học Quản trị kinh doanh, Đại học Kế toán, Đại học Tài chính - Ngân hàng, Đại học Trồng trọt, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Chăn nuôi- Thú Y, Đại học Việt Nam học, Đại học Tiếng Anh, Đại học Tiếng Trung Quốc, Cao đẳng Sư phạm Lý- Hoá, Cao đẳng Sư phạm Địa- Giáo dục công dân, Cao đẳng Su phạm Thể dục- Công tác Đội, Cao đẳng Âm nhạc và Cao đẳng Mỹ thuật. Châu Hà