16:43, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học Chất lượng lao động và giải pháp đào tạo lao động đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ

Thứ tư, 18/09/2013, 21:11

Nhằm đánh giá chất lượng lao động ngành du lịch tỉnh Phú Thọ, để ngành du lịch tỉnh Phú Thọ phát triển tương xứng với tiềm năng, ngày 16/9/2013, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học “Chất lượng lao động và giải pháp đào tạo lao động đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ” tại phòng họp tầng 5, nhà Hiệu bộ.

Dự Hội thảo, về phía nhà trường có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS. Hà Thị Lịch – Phó trưởng phòng QLKH&QHQT, các cộng tác viên của đề tài và một số cán bộ, giảng viên nhà trường. Về phía khách mời có ông Trần Văn Khai – PGĐ Sở VHTT&DL Phú Thọ, ông Đặng Tiến Khanh – PGĐ TTDVDL Đền Hùng, ông Đinh Trọng Hồng – PGĐ Sở LĐ-TB&XH, ông Tạ Quang Thiệu - Phó Cục trưởng Cục Thống kế tỉnh Phú Thọ và các vị đại biểu các sở, ban, ngành.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên đến từ các sở, ban, ngành với 17 báo cáo tham luận tập trung phân tích, đánh giá thực trạng lao động du lịch tỉnh Phú Thọ, dự báo nhu cầu lao động du lịch và đề xuất những phương pháp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ cũng như hướng phát triển đào tạo nguồn du lịch trong thời gian tới.

Kết quả hội thảo là cơ sở để nhóm tác giả tiếp tục triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh “Đánh giá thực trạng lao động trong ngành du lịch, đề xuất giải pháp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2015 định hướng đến năm 2020”.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo:

PGS. TS. Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo

PGS. TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội thảo

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo

Các nhà khoa học trình bày báo cáo tham luận tại Hội thảo

Tuyết Trinh