15:10, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học Phát triển năng lực NCKH, nghề nghiệp cho SV ngành Sinh học, Hóa học Trường Đại học Hùng Vương

Thứ ba, 05/11/2013, 10:44

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và thực hiện Kế hoạch số 57/KH-ĐHHV-NCKH ngày 30/9/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; ngày 01/11/2013 tại Hội trường kiêm giảng đường (Cơ sở TX Phú Thọ); Khoa KHTN đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học: “Phát triển năng lực NCKH, nghề nghiệp cho sinh viên ngành Sinh học, Hóa học Trường Đại học Hùng Vương”

Dự hội thảo có các vị đại biểu khách mời: GS.TS Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Hóa sinh biển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội; PGS.TS Lê Xuân Hiền - Nguyên Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS Lê Đình Trung - Khoa Sinh học - Trường ĐHSP Hà Nội; ThS. Mai Thúy Hồng - Nguyên Phó Trưởng Khoa KHTN, nguyên Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư-Trường ĐHHV; ThS. Nguyễn Văn Đức - Tổ trưởng Tổ Hóa Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ; ThS. Nguyễn Thị Kim Huế - Giáo viên Sinh học Trường THPT Tam Nông, Phú Thọ.

Về phía nhà trường có PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHV; ThS. Hoàng Thị Thuận –Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHV, Chủ tịch công đoàn trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và hơn 300 sinh viên đến từ Khoa KHTN.

Hội thảo đã nhận được 16 báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà khoa học và các giảng viên trực tiếp giảng dạy tại Trường THPT và Đại học, Viện nghiên cứu. Các báo cáo khoa học chủ yếu tập trung vào nội dung:

1. Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và giảng dạy sinh học, hóa học ở các trường đại học hiện nay;

2. Thành tựu phát triển của ngành hóa học các hợp chất thiên nhiên và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên hóa học có nguyện vọng học tập và nghiên cứu tại Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam;

3. Phương pháp học tập, nghiên cứu để trở thành những giáo viên giỏi ở các trường THPT chuyên và không chuyên.

Hội thảo đã diễn ra thành công, tốt đẹp, thực sự hữu ích, thiết thực và hiệu quả.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

ThS. Hà Quế Cương – Trưởng Khoa KHTN phát biểu khai mạc hội thảo

ThS. Triệu Quý Hùng-Phó trưởng khoa KHTN báo cáo đề dẫn hội thảo

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường với báo cáo tham luận “Sử dụng bài tập hóa học trong việc đổi mới PPDH hóa học”

GS.TS. Nguyễn Văn Hùng với báo cáo tham luận “Thành tựu phát triển Hóa học các hợp chất thiên nhiên trong 30 năm qua”

PGS.TS. Lê Đình Trung với báo cáo tham luận “Nghiên cứu khoa học và giảng dạy sinh học ở các trường đại học hiện nay”

PGS.TS. Lê Xuân Hiền với báo cáo tham luận “Một số kết quả nghiên cứu biến đổi cao su thiên nhiên, dầu thực vật để chế tạo các vật liệu bảo vệ, trang trí sử dụng trong môi trường khí hậu nhiệt đới và trong các điều kiện khắc nghiệt”

ThS. Nguyễn Văn Đức với báo cáo tham luận“Dạy và học Hóa học ở trường THPT chuyên Hùng Vương”

ThS. Nguyễn Thị Kim Huế với báo cáo tham luận “Các biện pháp tổ chức hoạt động tự lực nghiên cứu SGK nhằm phát huy tính tích cực của học sinh trong dạy học môn Sinh học ở trường phổ thông”

Giảng viên khoa KHTN cùng các đại biểu dự hội thảo

Mạnh Hùng