03:47, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chương trình tập huấn tự đánh giá chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học ngành SP Toán, SP Tiếng Anh, SP Ngữ văn

Thứ tư, 11/06/2014, 16:13

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-ĐHHV-TTr,KT&ĐBCL ngày 06/6/2014 và sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo trường, ngày 10/6/2014, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình tập huấn tự đánh giá chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học ngành SP Toán, SP Tiếng Anh, SP Ngữ văn cho các thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đạo tạo. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động đánh giá chương trình đào tạo, đặc biệt, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hùng Vương đã bắt đầu triển khai công tác đánh giá các chương trình đào tạo. Theo lộ trình, trong giai đoạn đầu, nhà trường sẽ tiến hành đánh giá từ chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học của ba ngành: SP Toán, SP Tiếng Anh, SP Ngữ văn. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng tập trung sức lực và trí tuệ để hoàn thiện chương trình đảm bảo chất lượng và tiến độ theo kế hoạch.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ, GV đã được nghe ThS. Nguyễn Ánh Hoàng – Phó Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày các vấn đề tổng quan về đánh giá chương trình đào tạo, trong đó đã nêu rõ các khái niệm, mục đích, nguyên tắc đánh giá chương trình đào tạo và chi tiết Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lương chương trình đào tạo giáo viên THPT trình độ đại học và các bước của quy trình đánh giá. Các học viên cũng đã được hướng dẫn về kỹ thuật thu thập thông tin, minh chứng như: kỹ thuật nghiên cứu văn bản, hồ sơ, kỹ thuật tìm minh chứng, cách viết báo cáo tự đánh giá, hướng dẫn thanh toán kinh phí… Cũng tại lớp tập huấn, các thành viên Hội đồng tự đánh giá chương trình đạo tạo đã sôi nổi thảo luận nhiều vấn đề xung quanh việc thu thập minh chứng, viết báo cáo tự đánh giá và yêu cầu xây dựng kế hoạch chi tiết tự đánh giá chương trình đào tạo.

Có thể nói, buổi tập huấn là hoạt động thiết thực, giúp lãnh đạo, giảng viên và chuyên viên tham gia làm công tác đảm bảo chất lượng hiểu sâu hơn về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và những yêu cầu đặt ra trong hoạt động tự đánh giá, qua đó sẽ giúp nhà trường nhìn nhận khách quan hơn chất lượng của quá trình đào tạo và góp phần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lớp tập huấn

ThS. Nguyễn Ánh Hoàng – Phó Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày các nội dung tập huấn

Một số ý kiến thảo luận tại lớp tập huấn