19:53, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ tư, 13/08/2014, 15:56

Chiều ngày 11/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thử nghiệm thương phẩm cá Chạch sông tỉnh Phú Thọ” do PGS.TS. Cao Văn làm chủ nhiệm đề tài. Đây là một trong số đề tài cấp tỉnh của Trường Đại học Hùng Vương.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh được thành lập gồm Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ - Chủ tịch Hội đồng, Bà Quách Thị Ngọc Ánh – Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ - Thư ký hội đồng, ThS. Nguyễn Anh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia giống thủy sản miền Bắc, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 – Phản biện 1, KS. Nguyễn Mạnh Phúc – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ – Phản biện 2, ThS. Trần Văn Sang – Phó Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Phú Thọ - Ủy viên HĐ, ThS. Lê Thị Hà – Trưởng phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp- Ủy viên HĐ, Ông Phạm Hồng Diến – Giám đốc Công ty Cp Giống Sông Thao. Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Cao Văn – chủ nhiệm đề tài, PGS.TS. Phùng Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Quản lí khoa học và Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Hùng Vương, lãnh đạo một số phòng ban của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Phú Thọ và các thành viên tham gia đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng đã đánh giá cao về những kết quả mà đề tài đã đạt được. Nhóm thực hiện đề tài đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu, thực nghiệm, khảo sát và tính toán hợp lý; kết quả phân tích đảm bảo tính chính xác, khoa học. Đề tài đã hoàn thành đầy đủ về số lượng, chủng loại, khối lượng các sản phẩm. Đây là đề tài có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn, góp phần tạo những bước phát triển mang tính đột phá trong công tác nhân giống và nhân nuôi thêm nhiều cá giống chạch sông, hoàn thiện quy trình nhân nuôi thương phẩm, chuyển giao khoa học kĩ thuật cho cơ sở sản xuất và nông dân, phát triển nuôi cá chạch sông nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Hướng nghiên cứu của đề tài thực sự phù hợp với tiềm năng và phương hướng phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh Phú Thọ.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá, nghiệm thu, kết quả đề tài xếp loại xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

PGS.TS. Cao Văn  - chủ nhiệm đề tài báo cáo quy trình, kết quả thực hiện đề tài

Một số thành viên của Hội đồng nhận xét về đề tài

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại Hội nghị