17:38, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Giảng viên Trường Đại học Hùng Vương tham gia Hội thảo Khoa học tại Lào Cai

Thứ hai, 15/06/2015, 20:56

Ngày 5/06/2015, đoàn giảng viên Trường Đại học Hùng Vương do ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường dẫn đầu đã tham gia Hội thảo Khoa học “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực trong các trường đại học, cao đẳng miền núi phía Bắc” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai.

Hội thảo đã nhận được 18 ý kiến tham luận trực tiếp tại hội trường và 43 bài viết, báo cáo tham luận của 50 tác giả. Trong số đó có 09 báo cáo tham luận của các giảng viên Trường Đại học Hùng Vương. Các ý kiến tham luận tập trung nội dung: Tầm quan trọng của việc đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực trong bối cảnh giáo dục hiện nay; thực trạng đổi mới đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực trong Trường Đại học Hùng Vương nói riêng và các trường đại học, cao đẳng miền núi phía Bắc nói chung. Ngoài ra, các bài tham luận còn đề xuất giải pháp, kinh nghiệm trong đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực, như: Xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra ngành đào tạo, tổ chức đào tạo, phương pháp kiểm tra, đánh giá ở những lĩnh vực, ngành học cụ thể như Toán Tiểu học, Địa lý, Tiếng Anh...

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học là là diễn đàn cho các giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương công bố các kết quả nghiên cứu mới; đồng thời trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi về đổi mới hình thức, nội dung, chương trình, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực người học, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; đồng thời nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, hợp tác trong hoạt động đào tạo của nhà trường với các trường đại học, cao đẳng miền núi phía Bắc.