23:08, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2015-2016

Thứ sáu, 30/10/2015, 15:46

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2015-2016 và Kế hoạch số 102/KH-ĐHHV, ngày 7/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương về việc tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2015 – 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 27/10/2015 tại cơ sở Việt Trì và ngày 28/10/2015 tại cơ sở thị xã Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2015 -2016.

Đến dự Hội nghị đối thoại có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS Đỗ Tùng –Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, Trung tâm; giáo viên chủ nhiệm các lớp và đại diện sinh viên các lớp trong toàn trường.

Đây là một hoạt động nhằm phát huy tính dân chủ trong Nhà trường, với mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về học tập, rèn luyện và các điều kiện phục vụ cho học tập, giảng dạy; đồng thời cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường, giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên,  đồng thời cũng giúp cho mỗi sinh viên xác định được trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện; trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống của Nhà trường.

Theo kế hoạch năm học, trong tháng 10/2015, 09 khoa trong toàn trường đã tổ chức đối thoại sinh viên cấp khoa và tập hợp được 69 câu hỏi gửi đến hội nghị đối thoại sinh viên cấp trường. Buổi đối thoại cấp trường đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi. Tại hội nghị cấp trường, các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng chức năng đã trực tiếp đối thoại, trả lời về các vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm, thắc mắc. Phần lớn các câu hỏi của sinh viên tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: quy chế đào tạo và nội dung chương trình đào tạo theo tín chỉ, cách thức kiểm tra, đánh giá, vấn đề thực tập, rèn nghề, công tác quản lý cơ sở vật chất, xây dựng giảng đường, ký túc xá; các điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá, hoạt động của Trung tâm thông tin – thư liệu - thư viện, trạm y tế nhà trường…

Kết thúc buổi đối thoại, PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá cao các ý kiến trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng; đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị, phòng chức năng căn cứ nhiệm vụ được giao, nghiêm túc rút kinh nghiệm để từ đó phục vụ sinh viên tốt hơn. Thầy Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ cho Phòng Thanh tra KT&ĐBCL bố trí thêm hòm thư góp ý tại giảng đường, kí túc xá, nhà ăn và phòng Hành chính Tổng hợp để sinh viên, giảng viên nhà trường thường xuyên đóng góp ý kiến cho các hoạt động công tác của nhà trường, tăng cường ý thức, trách nhiệm bản thân, từ đó để góp phần tích cực nâng cao “nét đẹp văn hóa văn minh” học đường, xây dựng một môi trường học tập, sinh hoạt ngày càng có chất lượng cao hơn tại Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là một vài hình ảnh của hội nghị:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ban Chủ tọa gồm: PGS. TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Tùng –Phó Hiệu trưởng và đồng chí Đào Đắc Tiến – Phó TPPT Phòng CTCT&HSSV điều khiển hội nghị tại cơ sở Việt Trì

Ban Chủ tọa gồm: TS. Đỗ Tùng –Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng và đ/c Đào Đắc Tiến – Phó TPPT Phòng CTCT&HSSV điều khiển hội nghị tại cơ sở TX. Phú Thọ

Đại diện cán bộ phòng ban chuyên trách trả lời những câu hỏi đối thoại của sinh viên

Sinh viên đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà trường