00:35, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và triển khai mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”

Thứ hai, 02/11/2015, 11:52

Ngày 30/10, Công an tỉnh phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và triển khai mô hình “Trường học an toàn về ANTT” tại Trường Đại học Hùng Vương.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo – Cục trưởng Cục V28 Bộ Công An; TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); TS. Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ CTHSSV, Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Văn phòng Bộ Công an, Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên (Bộ GD&ĐT); đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Cao Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị, tổ chức, đoàn thể cấp trường; cá nhân được khen thưởng và cá nhân có bài viết tham luận; đội sinh viên tự quản và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương.

Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, sau 1 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác đảm bảo ANTT, các lực lượng thuộc Công an tỉnh và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp chặt chẽ, triển khai toàn diện các hoạt động, nhờ đó tình hình ANTT nhà trường luôn ổn định. Tại hội nghị, Công an tỉnh và Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai xây dựng mô hình “Nhà trường an toàn về ANTT” nhằm mục đích xây dựng nhà trường an toàn về an ninh chính trị nội bộ, trật tự xã hội, không để xảy ra các vụ việc tụ tập đông người, gây mất ANTT, bạo lực học đường, gây rối trật tự công cộng, các tệ nạn xã hội trong nhà trường và ký kết giao ước thi đua xây dựng “Trường học an toàn về ANTT”.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã phát biểu khẳng định xây dựng trường học an toàn về ANTT, là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành, toàn dân; biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Chủ tịch UBND Hà Kế San yêu cầu trong thời gian tới, Trường Đại học Hùng Vương cần nhận thức sâu sắc xây dựng “Trường học an toàn về ANTT” là một chủ trương quan trọng, có tính chiến lược, cơ bản, thiết thực, góp phần bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, quản lý sinh viên, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước. Lực lượng Công an các cấp chủ động tham mưu, hướng dẫn, phối hợp với nhà trường trong việc thực hiện công tác bảo vệ an ninh nội bộ; tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm liên quan trực tiếp đến nhà trường. Cấp ủy, chính quyền địa phương, nơi có nhiều trường cao đẳng, đại học, trung cấp cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để quản lý sinh viên ngoại trú, nội trú, ngăn chặn tội phạm và các tệ nạn xã hội thâm nhập vào học đường; xây dựng các trường đạt tiêu chuẩn “Trường học an toàn về ANTT”, góp phần giữ vững ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Bộ Công an và Bộ GD&ĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 4 cá nhân; tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân. 9 tập thể, 14 cá nhân được Công an tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT. Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua xây dựng “Trường học an toàn về ANTT”.

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo các phường và trường Đại học Hùng Vương đã ký kết giao ước thi đua xây dựng “Trường học an toàn về ANTT”

Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ công an trao tặng kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho PGS. TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường và nhà giáo Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng

TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho Đại tá Đỗ Văn Hoành – Giám đốc và Đại tá Phan Huy Ngọc – Phó Giám đốc Công an tỉnh