15:01, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo “Bảo tồn – phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh hiện nay” tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ tư, 11/05/2016, 08:19

Ngày 7/5/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức hội thảo khoa học “Bảo tồn – phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh hiện nay”

Dự hội thảo, về phía các nhà khoa học có GS.TS. Lê Hồng Lý – Viện trưởng Viện Văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, GS.TS. Phạm Hồng Tung – Viện trưởng Viện Việt Nam học và KHPT, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn – Phó Viện Trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam cùng nhiều Giáo sư, Tiến sỹ, nhà giáo, nhà khoa học nghiên cứu văn hóa trong và ngoài tình; về phía các nhà quản lý văn hóa, các đại biểu khách mời có ông Nguyễn Mạnh Thản – Tổng Giám đốc Công ty CP Ao Vua, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Phú Thọ, TS. Đỗ Hồng Thanh – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Tuyên Quang, TS. Nguyễn Văn Tuyến – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, cùng các đại biểu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Phú Thọ…; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa KHXH&NV, Khoa Nghệ thuật.

Ban Tổ chức đã nhận được 30 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, những người làm công tác bảo tồn di sản văn hóa và du lịch ở nhiều cơ sở như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Hùng Vương; Viện Văn học, Viện Nghiên cứu văn hóa, Viện Việt Nam học và KHPT, Hội VNDG Việt Nam, Hội Sử học Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ... Trong đó tại Hội thảo, đã có 7 báo cáo được trình bày trực tiếp và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của đại diện các doanh nghiệp hoạt động du lịch, các nhà khoa học, nghiên cứu khác. Các tham luận và các ý kiến trao đổi tập trung làm sáng tỏ 3 nội dung chủ yếu: (1) Những vấn đề chung có tính chất lý luận về công tác bảo tồn – phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ; (2) Định vị những giá trị văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của hệ thống di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; (3) Đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm bảo tồn – phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh hiện nay. Nhìn chung, những ý kiến đều có chất lượng khoa học và thực tiễn cao, thể hiện tâm huyết của các tác giả tham dự Hội thảo.

Hội thảo “Bảo tồn – phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ trong bối cảnh hiện nay” được tổ chức thành công sẽ góp phần tạo ra những cơ sở quan trọng trong việc định hướng, xây dựng kế hoạch hành động bảo vệ, quản lý di sản, lộ trình tiếp tục nghiên cứu cũng như công tác tuyên truyền, phát huy giá trị di sản văn hóa ở tỉnh Phú Thọ.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Hà Thị Lịch – Phó Trưởng phòng QLKH&QHQT phát biểu đề dẫn Hội thảo

Một số báo cáo tham luận tại Hội thảo

Một số ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

GS.TS. Lê Hồng Lý – Viện trưởng Viện Văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam phát biểu tổng kết hội thảo