20:47, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội nghị Hội đồng Khoa học và Đào tạo phiên họp thứ nhất, nhiệm kỳ thứ IV (2017- 2022)

Thứ năm, 19/10/2017, 10:57

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 17/10/2017, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức hội nghị Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) phiên họp thứ nhất, nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022). Dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ThS. Nguyễn Thủy Trọng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn – Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Đại tá Phan Quốc Sơn – Giám đốc chi nhánh Viettel Phú Thọ, PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – nguyên Phó Hiệu trưởng, chuyên gia cao cấp của Nhà trường; về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo trường cùng các thành viên trong Hội đồng KH&ĐT và đại diện lãnh đạo một số phòng ban, trung tâm, khoa của Nhà trường.

Tại Hội nghị, Quyết định thành lập Hội đồng KH&ĐT nhiệm kỳ IV (2017-2022) gồm 21 thành viên đã được công bố. Các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành bầu Chủ tịch Hội đồng. Theo đó, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường được 100% thành viên  Hội đồng bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Tài Năng và TS. Đỗ Khắc Thanh được chỉ định là Thư ký hội đồng.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng TS. Trịnh Thế Truyền, hội nghị đã tập trung vào thảo luận các nội dung sau: (1) Báo cáo kết quả hoạt động khoa học & đào tạo giữa hai nhiệm kỳ họp hội đồng (từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2017); (2) Tập trung thảo luận về Dự thảo Kế hoạch Khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2020 của Trường Đại học Hùng Vương; (3). Thông qua các quy định: Kế hoạch Khoa học công nghệ năm học 2017-2018 của Trường Đại học Hùng Vương, Quy định quản lý hoạt động khoa học, Quy định đạo đức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận một số nội dung Trường Đại học Hùng Vương cần thực hiện trong thời gian tới như: (1) Việc nghiên cứu, rà soát, đánh giá, sáp nhập, tổ chức lại một số trung tâm của Trường Đại học Hùng Vương; (2) Xác định một số ngành đào tạo trọng điểm của nhà trường; (3) Một số vấn đề về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, liên kết đào tạo… Trong đó có rất nhiều ý kiến thiết thực, hiệu quả đã được các nhà khoa học, các nhà quản lý (PGS.TS. Phùng Quốc Việt, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh, Đại tá Phan Quốc Sơn) đưa ra như: việc nghiên cứu khoa học phải mang tính đột phá, có tính ứng dụng cao; đề xuất giải pháp đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học; việc vận dụng các quy luật cơ bản của kinh tế thị trường trong các lĩnh vực hoạt động của nhà trường; việc nâng cao chất lượng đào tạo; tái cấu trúc lại bộ máy; đổi mới phương thức lãnh đạo… Đặc biệt tới dự hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã phát biểu nhiều ý kiến quan trọng như: Trường Đại học Hùng Vương cần xác định rõ vai trò, nội dung hoạt động của Hội đồng KH&ĐT; xác định được vị trí, nguồn lực, chiến lược phát triển của Nhà trường; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng.

Sau ba giờ làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, hiệu quả, Hội nghị Hội đồng KH&ĐT phiên họp thứ nhất, nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022) đã được tổ chức thành công. Kết thúc phiên họp, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng đã tổng lược những ý kiến trao đổi, góp ý, tư vấn của các thành viên trong Hội đồng, đồng thời cảm ơn các thành viên trong Hội đồng KH&ĐT đã đến tham dự và đóng góp ý kiến quý báu cho Nhà trường. TS. Trịnh Thế Truyền hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà khoa học, các nhà quản lý là thành viên Hội đồng và giao nhiệm vụ cho các khoa, phòng cần phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm để tiếp tục xây dựng Trường Đại học Hùng Vương phát triển bền vững.

Dưới đây là một vài hình ảnh của phiên họp:

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng KH & ĐT
nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022) phát biểu khai mạc hội nghị

TS. Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng
TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm
Chủ tịch Hội đồng KH & ĐT
nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022)

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022) và TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các thành viên Hội đồng KH&ĐT nhiệm kỳ 2013-2017

TS. Đỗ Khắc Thanh – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo kết quả hoạt động khoa học & đào tạo giữa hai nhiệm kỳ họp hội đồng (từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2017) và TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ báo cáo dự thảo Kế hoạch Khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2020 của
Trường Đại học Hùng Vương

Một số ý kiến đóng góp của các nhà khoa học

Các thành viên Hội đồng KH&ĐT nhiệm kỳ thứ IV (2017-2022) chụp ảnh lưu niệm