18:50, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tọa đàm kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 40 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác

Thứ sáu, 01/09/2017, 16:43

Sáng ngày 1 tháng 9 năm 2017, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Phú Thọ phối hợp với Chi hội hữu nghị Việt – Lào và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam- Lào nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt hai nước Việt – Lào.

Tới dự buổi tọa đàm có đ/c Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Ngọc Hải – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở ngoại vụ, Văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng UBND tỉnh. Về phía Hội hữu nghị Việt – Lào có ông Nguyễn Đình Kỳ - Chủ tịch. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS.Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí lãnh đạo trường, chủ tịch Hội đồng trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban cùng các sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Hùng Vương.

Trong không khí trang trọng của buổi tọa đàm, với những khó khăn mà nhân dân hai nước đã trải qua, ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ mong rằng thông qua chương trình các hội viên và các em sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin để hiểu hơn về truyền thống hai nước Việt – Lào.

Tại buổi tọa đàm, ông Dư Văn Quảng – PGĐ Sở ngoại vụ chia sẻ một số kỷ niệm trong những lần sang nước bạn Lào công tác mà trên hết ông cảm nhận được đó là tỉnh cảm thân thiết, chân thật mà giản dị của người dân Lào đối với Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “ Chính các bạn học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam nói chung và học tại trường Đại học Hùng Vương nói riêng là nhịp cầu kết nối tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào ngày càng khăng khít hơn”.

Chia sẻ trong buổi tọa đàm TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương giới thiệu về truyền thống nhà trường, số lượng sinh viên Lào đã đào tạo tại trường từ năm 2008 đến nay có khoảng hơn 200 sinh viên. Trường Đại học Hùng Vương đến nay vẫn đảm bảo yêu cầu về chất lượng đào tạo và cam kết thực hiện đào tạo có chất lượng đối với sinh viên Lào. Thầy hiệu trưởng cũng mong rằng tình hữu nghị Việt Nam – Lào hai nước anh em sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Ngoài những ý kiến phát biểu tại buổi tọa đàm, để thể hiện sự hiểu biết về hai nước Việt – Lào, chương trình dành thời gian cho phần giao lưu văn nghệ và phần thi giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề văn hóa, lịch sử, địa lý của hai nước. Có thể nói, buổi tọa đàm là dịp để các sinh viên Việt- Lào hiểu sâu hơn về truyền thống hữu nghị giữa hai nước, từ đó ý thức được tình cảm quý báu mà giữ gìn và cố gắng xây dựng ngày càng tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tọa đàm:

Đ/c Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị
tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình tọa đàm.

TS.Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình tọa đàm.

Đ/c Dư Văn Quảng – Phó GĐ Sở ngoại vụ phát biểu tại chương trình tọa đàm.

Một phần thi sự hiểu biết về truyền thống hai nước Việt Nam – Lào.