09:45, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Kế hoạch tổ chức kiểm tra chuẩn đầu ra Ngoại ngữ - Tin học năm học 2017 - 2018

Thứ năm, 07/09/2017, 13:54

Thực hiện Quy định chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học đối với sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy theo Quyết định số 1381/QĐ-ĐHHV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương. Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Tin học như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

1.1. Mục đích

Kiểm tra chuẩn đầu ra Ngoại ngữ, Tin học là điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp đối với sinh viên cuối khóa, trong trường hợp sinh viên chưa đạt yêu cầu chuẩu đầu ra cần kịp thời có kế hoạch học tập để thi đạt chuẩn đầu ra theo Quy định của nhà trường đã công khai.

1.2. Yêu cầu

Kế hoạch và nội dung kiểm tra được phổ biến cụ thể đến các khoa và thông báo công khai cho sinh viên.

Việc tổ chức kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế và bảo đảm mục đích đánh giá năng lực đạt chuẩn đầu ra của sinh viên. Nội dung kiểm tra nằm trong chương trình chuẩn đầu ra đã công khai.

2. Đối tượng

Sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy của trường Đại học Hùng Vương chuẩn bị xét tốt nghiệp chưa được công nhận chuẩn đầu ra theo Quy định.

3. Nội dung kiểm tra

3.1. Ngoại ngữ

a. Đối với sinh viên không chuyên:

+ Bậc Đại học: Nội dung kiểm tra theo trình độ B (Riêng đối với các nhóm ngành Kinh tế, Nông-Lâm-Ngư và Văn hóa du lịch nội dung kiểm tra đạt bậc 2 theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

+ Bậc Cao đẳng: Nội dung kiểm tra đạt bậc 2 theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b. Đối với sinh viên chuyên ngữ:

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Tiếng Anh: Nội dung kiểm tra đối với sinh viên đại học đạt bậc 5, sinh viên cao đẳng đạt bậc 3 theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: Nội dung kiểm tra đối với sinh viên đại học đạt bậc 5 đối với định dạng đề thi HSK.

c. Đối với Ngoại ngữ 2:

Ngoại ngữ 2 là tiếng Anh: Nội dung kiểm tra đối với sinh viên đại học đạt trình độ B, sinh viên cao đẳng đạt bậc 2 theo định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoại ngữ 2 là tiếng Trung: Nội dung kiểm tra đối với sinh viên đại học đạt trình độ B.

3.2. Tin học

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 6 mô đun theo Quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

4. Thời gian tổ chức dự kiến

Đợt kiểm tra

(Dự kiến)

Thời gian kiểm tra

(Dự kiến)

Đợt 1

Từ 19/10

đến 23/10/2017

Từ ngày 28/10

đến ngày 29/10/2017

dự kiến tốt nghiệp

năm 2018

Đợt 2

Từ ngày 12/4

đến ngày 16/4/2018

Từ ngày 21/4

đến ngày 22/4/2018

Trong thời gian đăng ký kiểm tra chuẩn đầu ra: Sinh viên đăng ký theo lớp (theo mẫu đính kèm) gửi về khoa, khoa tập hợp danh sách gửi về Trung tâm ĐBCL trước khi dự thi theo hướng dẫn.

Chú ý: Sinh viên có nhu cầu ôn tập có thể đăng ký ôn tập và nộp lệ phí tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học để được bố trí ôn tập trước khi kiểm tra.

5. Phân công nhiệm vụ

(1). Trung tâm Đảm bảo chất lượng: Chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra đầu ra bao gồm các nội dung: Chuẩn bị văn bản, tổ chức coi thi, in sao đề thi, tổ chức chấm thi và công bố kết quả; Phối hợp Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kỹ thuật - CN, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học xây dựng ngân hàng đề thi đáp ứng yêu cầu, công khai định dạng đề thi.

(2). Phòng Đào tạo: Cung cấp danh sách sinh viên thuộc đối tượng tham gia kiểm tra đầu ra; Phối hợp với Trung tâm ĐBCL và các khoa tổ chức kỳ thi theo đúng quy định.

(3). Khoa Ngoại ngữ: Xây dựng ngân hàng đề thi đáp ứng yêu cầu Quy định hiện hành.

(4). Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học: Tổ chức dạy học Ngoại ngữ, Tin học đối với những sinh viên đã đăng ký ôn tập thi chuẩn đầu ra.

(5). Phòng Kế hoạch - Tài chính: Xây dựng mức thu lệ phí thi, hướng dẫn thanh toán chế độ cho cán bộ theo quy định hiện hành.

(6). Các khoa đào tạo: Phối hợp với các đơn vị chức năng phổ biến nội dung, kế hoạch đến toàn thể sinh viên của khoa quản lí.

Dowloand Kế hoạch chi tiết tại đây.