18:39, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt cho sinh viên của Trường Học viện Hồng Hà, Trung Quốc

Thứ tư, 23/11/2016, 09:22

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hùng Vương và Học viện Hồng Hà Trung Quốc, ngày 28/11/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt cho sinh viên của Học viện Hồng Hà, Trung Quốc. Đến dự lễ khai giảng có các thầy cô lãnh đạo đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Quan hệ quốc tế, Ban Quản lý kí túc xá, lãnh đạo Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ cùng 15 lưu học sinh Trung Quốc.

Khóa học này được tổ chức trong thời gian 10 tháng dành cho 15 sinh viên năm thứ nhất của Học viện Hồng Hà, Trung Quốc. Trong thời gian học tập tại trường, Trường Đại học Hùng Vương cam kết sẽ dành mối quan tâm ưu tiên cao nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi, môi trường đào tạo tốt nhất cho các em học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Các lưu học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định của Trường Đại học Hùng Vương.

Hi vọng khóa học sẽ được tổ chức thành công góp phần trang bị cho sinh viên Trung Quốc kiến thức về Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đồng thời củng cố thêm tình hữu nghị Việt – Trung, giúp cho mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển, tạo nền tảng hợp tác lâu dài giữa Đại học Hùng Vương và Học viện Hồng Hà nói riêng và chương trình hợp tác giáo dục khu vực và quốc tế nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ khai giảng:

TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế phát biểu

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa KHXH&NV phát biểu

ThS. Nguyễn Thị Hà Giang – PTBM Tiếng Trung phát biểu

Đại diện sinh viên Trung Quốc phát biểu cảm tưởng

Các thầy cô giáo của nhà trường chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Trung Quốc