17:57, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2016 của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 09/01/2017, 16:13

Thực hiện Quy định của UBND tỉnh Phú Thọ về quản lý và thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 06/01/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thực hiện 02 đề tài, dự án khoa học cấp tỉnh do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trịnh Thế Truyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng Khoa học và Công nghệ, Khoa Nông Lâm Ngư cùng các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

Trong năm 2016, Trường Đại học Hùng Vương tiến hành hai đề tài, dự án khoa học là dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” do TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm dự án và đề tài khoa học “Nghiên cứu quy trình nuôi thương phẩm cá Chạch đồng trong ruộng lúa tại tỉnh Phú Thọ” do chủ nhiệm đề tài ThS. Phan Thị Yến – Khoa Nông Lâm Ngư thực hiện. Sau 01 năm thực hiện, các đề tài, dự án này đã được triển khai theo kế hoạch được phê duyệt. Tại buổi kiểm tra, các chủ nhiệm hai đề tài đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện đề tài, dự án trước đoàn công tác.

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường, đoàn kiểm tra đã đưa ra kết luận khẳng định các đề tài, dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì đã được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo được khối lượng công việc theo hợp đồng đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục hoàn thiện những nội dung của các đề tài, dự án để tổ chức nghiệm thu đúng tiến độ đề ra, góp phần xây dựng các mô hình ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học công nghệ trong tỉnh Phú Thọ.

Sau buổi họp, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra thực địa dự án sản xuất thử nghiệm tại Trường ĐH Hùng Vương (phòng thí nghiệm khoa học động vật, mô hình chăn nuôi, ép thức ăn, xưởng sản xuất thảo dược) và thực tế mô hình nuôi cá chạch đồng ở xã Bản Nguyên, Lâm Thao.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

TS. Trịnh Thế Truyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ phát biểu

TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng KHCN - chủ nhiệm dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất và
sử dụng chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi lợn” báo cáo tiến độ

ThS. Phan Thị Yến – Khoa Nông Lâm Ngư chủ nhiệm đề tài khoa học “Nghiên cứu quy trình
nuôi thương phẩm cá Chạch đồng trong ruộng lúa tại tỉnh Phú Thọ” báo cáo tiến độ

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra thực địa dự án sản xuất thử nghiệm tại Trường ĐH Hùng Vương (phòng thí nghiệm KH động vật, mô hình chăn nuôi, ép thức ăn, xưởng sản xuất thảo dược)...

...và mô hình nuôi cá chạch đồng ở xã Bản Nguyên, Lâm Thao