10:51, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ ba, 29/09/2015, 07:13

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo trường và thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, ngày 26/9/2015, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27-9. Dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng Đào tạo và lãnh đạo Khoa KHXH&NV cùng sự tham gia của cán bộ, giảng viên của khoa và sinh viên các ngành thuộc Bộ môn Văn hóa Du lịch.

Hòa trong không khí chung của cả nước hướng tới Ngày Du lịch thế giới 27-9, Bộ môn Văn hóa Du lịch - Khoa KHXH&NV đã tổ chức Hội thảo Lý thuyết và thực hành du lịch có trách nhiệm trong giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Hội thảo đã được nghe báo cáo kết quả chuyến học tập, thực tế tham dự Hội thảo quốc tế tại  Nha Trang do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) của hai giảng viên
TS. Nguyễn Thị Thịnh và NCS Nguyễn Thị Huyền. Đây là cơ hội để các giảng viên và sinh viên ngành Văn hóa Du lịch được lắng nghe, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục đào tạo nghề du lịch và đổi mới phương pháp đào tạo gắn với việc thực hành kĩ năng nghề nghiệp.

Chương trình hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27-9 còn được tiếp nối với nhiều hoạt động sôi nổi của sinh viên ngành Văn hóa Du lịch như phối hợp với Trường Mầm non Thanh Lâm, Phù Ninh tổ chức chương trình giao lưu Vui trung thu cho các cháu mầm non; thi nấu ăn và pha chế đồ uống, thi nhảy dân vũ theo chủ đề tự chọn, thi biểu diễn đèn lồng muôn sắc… Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27-9, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để sinh viên ngành Văn hóa Du lịch được thể hiện tài năng, trải nghiệm những hoạt động tập thể, giao lưu, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức sự kiện,… Từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch cho các em sinh viên và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo ngành Văn hóa Du lịch của nhà trường.

Một số báo cáo của giảng viên Khoa KHXH&NV tại Hội thảo “Lý thuyết và thực hành du lịch có trách nhiệm trong giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”

Bộ môn Văn hóa Du lịch phối hợp tổ chức chương trình giao lưu Vui trung thu cho các cháu mầm non Trường Mầm non Thanh Lâm, Phù Ninh

Sinh viên tham gia Hội thi nấu ăn và pha chế đồ uống, thi nhảy dân vũ theo chủ đề tự chọn,…