01:57, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo nâng cao năng lực khởi nghiệp của sinh viên ngành quản trị kinh doanh

Thứ ba, 25/04/2017, 17:02

Sáng ngày 22/4/2017, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo - Nâng cao năng lực khởi nghiệp của sinh viên ngành quản trị kinh doanh.

Dự Hội thảo về phía khách mời có: TS. Trịnh Vũ Minh – Giảng viên học viện Kỹ thuật quân sự, Chuyên gia tư vấn quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp; ông Nguyễn Xuân Thùy – Sáng lập TNI Group - Tổ chức Giáo dục và hỗ trợ doanh nghiệp về quản trị; ông Nguyễn Xuân Thành - Ủy viên BCH tỉnh đoàn, PGĐ Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề & GTVL thanh niên; ông Nguyễn Anh Tú - chuyên viên đào tạo của Prudential Việt Nam; về phía Nhà trường có: TS. Hà Thị Thanh Đoàn – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Lê Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa KT&QTKD; Ths. Lê Văn Bắc – Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa KT&QTKD, TS. Đặng Văn Thanh – Phó Trưởng khoa KT&QTKD, cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khoa KT&QTKD.

Tại buổi hội thảo, các nhóm sinh viên đã trình bày trực tiếp các ý tưởng kinh doanh dựa trên cơ sở nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, sàng lọc ý tưởng và tìm ra hướng kinh doanh tối ưu nhất. Đồng thời, các nhóm sinh viên được lắng nghe những ý kiến tư vấn, đóng góp của các chuyên gia để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

Cũng tại buổi Hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những cơ hội, thách thức trong quá trình khởi nghiệp và những kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công; qua đó, sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, nâng cao năng lực khởi sự kinh doanh sau khi ra trường. Hội thảo đã góp phần gắn kết giữa lý thuyết với thực tiễn, nâng cao tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh nói riêng và sinh viên khoa Kinh tế & QTKD nói chung, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học của nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo:

ThS. Lê Văn Bắc – Phó Trưởng khoa KT&QTKD phát biểu khai mạc hội thảo

Lãnh đạo khoa KT&QTKD tặng hoa cho hội đồng cố vấn

Sinh viên trực tiếp trình bày ý tưởng kinh doanh và được nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia

TS. Đặng Văn Thanh – Phó Trưởng khoa KT&QTKD phát biểu bế mạc Hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo