00:40, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thẩm định chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Kinh tế và các ngành đào tạo Đại học chất lượng cao: Quản trị kinh doanh; Kế toán

Thứ hai, 25/03/2019, 19:34

Thực hiện Quyết định số 3709/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 về việc Phê duyệt Đề án củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Hùng Vương giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Phú Thọ; Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy trường Đại học Hùng Vương về việc xây dựng đề án mở ngành đào tạo tiến sĩ và các ngành đào tạo đại học chất lượng cao. Ngày 23/03/2019, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thẩm định chương trình đào tạo các ngành: Tiến sĩ Quản lý Kinh tế; Đại học Quản trị kinh doanh và ngành Kế toán.

Toàn cảnh làm việc của các Hội đồng thẩm định

Hội đồng thẩm định chuyên ngành Tiến sĩ Quản lý kinh tế có các nhà khoa học: 1) GS.TS. Nguyễn Thành Độ, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân - Chủ tịch HĐ; 2) PGS.TS. Nguyễn Cúc, Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị KV 1 - Ủy viên phản biện 1; 3) PGS.TS. Trần Nguyễn Tuyên, Hội đồng lý luận Trung ương - UV phản biện 2; 5) PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Ban tuyên giáo Trung ương - UV; 5) PGS.TS. Trang Thị Tuyết, Nguyên trưởng khoa Quản lý nhà nước về kinh tế, Học viện hành chính Quốc gia, Giảng viên cơ hữu Trường ĐH Hùng Vương - UV thư ký.

Hội đồng thẩm định chuyên ngành Đại học Quản trị kinh doanh (chất lượng cao) có các nhà khoa học: 1) GS.TS. Nguyễn Thành Độ, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – Chủ tịch HĐ; 2) PGS.TS. Nguyễn Trí Dũng, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – UV phản biện 1; 3) TS. Nguyễn Thế Vinh, Học viện Chính sách và Phát triển – UV phản biện 2; 4) PGS.TS. Ngô Phúc Hạnh, Học viện Chính sách và Phát triển – UV; 5) TS. Phạm Thái Thủy, Trường ĐH Hùng Vương – UV thư ký.

Hội đồng thẩm định chuyên ngành Đại học Kế toán (chất lượng cao) có các nhà khoa học: 1) PGS.TS. Nguyễn Cúc, Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị KV 1 – Chủ tịch HĐ; 2) PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Liên, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – UV phản biện 1; 3) TS. Nguyễn Thạc Hoát, Học viện Chính sách và Phát triển – UV phản biện 2; 4) PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh, Trường ĐH Hùng Vương – UV; 5) TS. Bùi Minh Chuyên – UV thư ký.

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các chuyên gia, các nhà khoa học về tham gia Hội đồng. Trong thời gian qua Trường Đại Hùng Vương không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học, đây là nhiệm vụ quan trọng để khẳng định thương hiệu và uy tín của Nhà trường với xã hội. Các ý kiến, trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội đồng sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, cho phép Trường ĐH Hùng Vương mở mã ngành đào tạo Tiến sĩ Quản lý kinh tế và 02 ngành đào tạo Đại học chất lượng cao: Quản trị kinh doanh và Kế toán trong năm 2019, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực.

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

TS. Lê Thị Thanh Thủy – Trưởng Khoa KT&QTKD thay mặt Tổ xây dựng chương trình
trình bày nội dung các chương trình đào tạo trước Hội đồng

Sau khi nghe phần trình bày nội dung các chương trình đào tạo của Tổ xây dựng chương trình, thành viên trong các Hội đồng đều đánh giá rất cao tính cấp thiết và ý nghĩa thực tiễn của các chương trình đào tạo mà Trường ĐH Hùng Vương mới xây dựng, thể hiện tầm chiến lược và hướng đi đúng đắn của nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng của mình. Đồng thời cũng đánh giá cao sự nghiên cứu công phu, sự chuẩn bị chu đáo của Trường ĐH Hùng Vương về nội dung, chương trình, tài liệu, giảng viên chất lượng cao và các điều kiện đảm bảo khác nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo; chương trình đào tạo được soạn thảo đã đảm bảo các nội dung kiến thức cơ bản, có tính cập nhật, tính thực. Tuy nhiên, chương trình cần chú ý tăng cường hơn nữa các nội dung gắn với thực tiễn địa phương để đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao đối với khối ngành Kinh tế của xã hội hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại các Hội đồng:

Các nhà khoa học - thành viên trong các Hội đồng phát biểu, góp ý tại buổi thẩm định chương trình

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng, các Hội đồng đều đã thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản lý Kinh tế và 02 ngành đào tạo Đại học chất lượng cao: Quản trị kinh doanh và Kế toán của Trường Đại học Hùng Vương. Như vậy, trong năm 2019, lần đầu tiên một chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ của nhà trường 02 ngành đào tạo đại học chất lượng cao thuộc khối ngành Kinh tế sẽ được triển khai tổ chức đào tạo. Đây thực sự là một sự kiện quan trọng đánh dấu mốc son mới trong quá trình phát triển nhà trường. Đồng thời cũng là bước khởi đầu để nhà trường tiếp tục triển khai xây dựng các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiễn sĩ các chuyên ngành mà nhà trường đang tổ chức đào tạo bậc đại học.

Phòng CTCT&HSSV