23:46, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công cuộc thi Olympic ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm 2014

Thứ ba, 13/05/2014, 07:40

Nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên các lớp hệ sư phạm, thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ đã được nhà trường phê duyệt, tối ngày 8/5/2014, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) cấp khoa năm 2014.

Sau hơn một tháng triển khai các nội dung thi ở các lớp, Hội thi NVSP khoa Ngoại ngữ có sự góp mặt của 5 đội thi đến từ 5 lớp: K9 ĐHSP Tiếng Anh, K10 ĐHSP Tiếng Anh, K10 CĐSP Tiếng Anh, K11 ĐHSP Tiếng Anh và K11 CĐSP Tiếng Anh. Các đội đã trải qua 3 phần thi: Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm và phần thi Tài năng. Thông qua các phần thi các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các lĩnh vực như chính sách, sự kiện, lịch sử, quản lý giáo dục, tư tưởng quan điểm giáo dục, đồng thời thể hiện sự ứng xử thông minh khéo léo đối với các tình huống sư phạm được đặt ra. Phần thi Tài năng diễn ra rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau như: đóng kịch (K9 ĐHSP Tiếng Anh, K11 ĐHSP Tiếng Anh), kể chuyện (K10 ĐHSP Tiếng Anh), hát (K10 CĐSP Tiếng Anh, K11 CĐSP Tiếng Anh). Kết quả chung cuộc: Giải nhất: Lớp K9 ĐHSP Tiếng Anh; Giải nhì: Lớp K10 ĐHSP Tiếng Anh; Giải ba: K10CĐSP Tiếng Anh, K11 ĐHSP Tiếng Anh, K11 CĐSP Tiếng Anh.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, sáng ngày 10/5/2014, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức cuộc thi Olympic ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc lần thứ hai năm 2014. Trong cuộc thi, các thí sinh sẽ tham gia đầy đủ 04 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Sau một ngày thi sôi nổi, Ban Tổ chức cuộc thi Olympic ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc đã trao 02 giải nhất toàn năng (SV Mai Thị Thu Thảo – K11 ĐH Ngôn ngữ Anh A, Sv Nguyễn Thị Thu Huyền – K9 ĐH Ngôn ngữ Trung Quốc), 04 giải nhà toàn năng, 04 giải ba toàn năng, 06 giải Khuyến khích toàn năng và 08 giải nhất các môn kỹ năng. Cuộc thi được tổ chức không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu và nâng cao năng lực tiếng Anh, tiếng Trung Quốc cho các bạn sinh viên mà còn mang ý nghĩa lớn lao cổ vũ phát triển phong trào học và học tốt ngoại ngữ trong sinh viên Khoa Ngoại ngữ, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của ngoại ngữ trong quá trình hội nhập và phát triển.

Phạm Thị Kim Cúc – Tuyết Trinh