07:54, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm 2017 của giảng viên Khoa Nông – Lâm – Ngư

Thứ sáu, 16/03/2018, 22:36

Sáng nay, ngày 16/3/2017, Hội đồng khoa học Trường Đại học Hùng Vương tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2017 của giảng viên Khoa Nông – Lâm – Ngư.

Tham dự Hội nghị nghiệm thu có TS. Nguyễn Hữu La – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, PGS.TS Cao Văn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các giảng viên là chủ nhiệm và cộng tác viên của Khoa Nông – Lâm – Ngư.

PGS.TS Cao Văn – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương,

Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Cao Văn – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu 05 đề tài, bao gồm: Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ bệnh do giun đũa Toxocara canis gây ra ở chó tại tỉnh Phú Thọ và biện pháp phòng trị (CNĐT: TS. Nguyễn Thị Quyên); Sử dụng thảo dược trong sản xuất thức ăn công nghiệp cho chăn nuôi lợn thịt tại Phú Thọ (CNĐT: ThS. Đỗ Thị Phương Thảo); Nghiên cứu ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm đa enzyme (α-Amylase, glucoamylase, cellulase) phân giải bã sắn dùng làm thức ăn chăn nuôi lợn (CNĐT: ThS. Trần Anh Tuyên); Khả năng phân giải của vi khuẩn cellulose phân lập từ dịch dạ cỏ bò thịt trong môi trường có phụ phẩm chè xanh (CNĐT: ThS. Nguyễn Xuân Việt); Đánh giá của việc bổ sung hỗn hợp thảo dược trong khẩu phần ăn tới chăn nuôi gà thịt tại trường Đại học Hùng Vương (CNĐT: ThS. Phan Thị Phương Thanh).

TS. Nguyễn Hữu La – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc,
Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

TS. Nguyễn Hữu La – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu 04 đề tài, bao gồm: Nghiên cứu sử dụng phân bón trong sản xuất rau theo hướng canh tác hữu cơ tại xã Tân Đức, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (CNĐT: ThS. Nguyễn Thị Cẩm Mỹ); Nghiên cứu ảnh hưởng của kỹ thuật đốn đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng sản xuất chè Đông Xuân trên giống chè Kim Tuyên tại Phú Thọ (CNĐT: NCS. Phan Chí Nghĩa); Nghiên cứu ảnh hưởng của phân bón và ánh sáng đến sinh trưởng cây Gáo vàng (Anthocephalus chinensis) giai đoạn vườn ươm (CNĐT: TS. Nguyễn Đắc Triển) và đề tài Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống hữu tính cây Muồng hoàng yến (Cassia fistula L) tại Trường Đại học Hùng Vương (CNĐT: ThS. Nguyễn Thị Xuân Viên).

Các chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Sau khi nghe các chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng khoa học tiến hành thảo luận, phản biện, góp ý về sản phẩm nghiên cứu theo hợp đồng, giá trị khoa học và thực tiễn cũng như gợi ý những hướng nghiên cứu tiếp theo cùng phương án chuyển giao, ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Trên cơ sở đó nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn chỉnh nội dung đề tài.

Các ủy viên Hội đồng phản biện, đóng góp ý kiến cho các đề tài

Kết luận Hội nghị, PGS.TS Cao Văn và TS. Nguyễn Hữu La – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao giá trị khoa học và thực tiễn của các đề tài được nghiệm thu. Các chủ nhiệm đề tài không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn tạo ra nhiều sản phẩm khoa học có tính thực tiễn cao, có thể trở thành tài liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và là tài liệu học tập thiết thực cho sinh viên ngành nông lâm nghiệp nói chung. Kết quả, Hội đồng khoa học đánh giá 4 đề tài xếp loại Xuất sắc, 5 đề tài xếp loại Đạt.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV