17:20, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Hùng Vương đạt giải nhì toàn đoàn trong Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 18

Thứ hai, 04/05/2015, 11:10

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) lần thứ 18 có sự tham gia của 43 đội tuyển đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trên cả nước với tổng số 284 thí sinh tranh tài ở ba nội dung: thi trắc nghiệm, giải bài tập và thi thực nghiệm. Trong đó, đội tuyển Trường Đại học Hùng Vương có 05 sinh viên thuộc Khoa Toán – Công nghệ tham gia.

Đây là cuộc thi do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp cùng Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy - học môn Vật lý ở các học viện, nhà trường; tìm  kiếm, phát hiện, biểu dương những tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước; đồng thời tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích giúp các em sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện được tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ tâm huyết, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu Vật lý.

Mặc dù  đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hùng Vương tham gia thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc nhưng sau 3 ngày tập trung thi, đoàn sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã đạt nhiều giải cao với 05 giải ba và 02 giải khuyến khích. Cùng với các giải thưởng cá nhân của sinh viên, đoàn dự thi Olympic Trường Đại học Hùng Vương còn vinh dự được Ban Tổ chức xếp hạng nhì toàn đoàn, cùng với các trường đại học khác như Học viện Kĩ Thuật Quân Sự, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Sư phạn Hà Nội 2, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Sài Gòn, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh,….

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các sinh viên đại diện cho Trường Đại học Hùng Vương  còn tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa bên lề cuộc thi như: Giao lưu văn nghệ; Tham quan; Trao đổi kinh nghiêm học tập và kết bạn giữa sinh viên các trường khác…

Có thể nói thành công trên của đội tuyển Olympic Vật lý là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo và những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Bộ môn Vật lý, Khoa Toán – Công nghệ. Hi vọng tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm sau tại Đại học Duy Tân (Tp. Đà Nẵng), đội tuyển Olympic Vật lý của nhà trường sẽ tiếp tục giành thắng lợi để tiếp thêm vào trang sử vàng truyền thống của Trường Đại học Hùng Vương - ngôi trường đại học công lập, đa ngành, đa cấp đầu tiên trên quê hương đất Tổ.