07:29, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức cuộc thi hùng biện năm 2015

Thứ tư, 25/03/2015, 13:32

Nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện 2015, hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/1931-26/3/2015) và ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), tại cơ sở Việt Trì, ngày 23/3/2015, Đoàn Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức cuộc thi hùng biện cấp trường năm 2015.

Tới dự và chỉ đạo Cuộc thi có TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa chuyên môn, Ban Chấp hành Đoàn trường, bí thư các liên chi cùng sự tham gia của 06 thí sinh đến từ 05 khoa: Toán – Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Nông – Lâm – Ngư, Ngoại ngữ và Kinh tế & Quản trị kinh doanh và sự cổ vũ sôi nổi của toàn thể sinh viên tại cơ sở Việt Trì.

Tại đêm thi, 06 thí sinh đến từ 05 khoa tại cơ sở Việt Trì được tuyển chọn từ cuộc thi hùng biện cấp khoa đã đem đến cho người nghe nhiều cảm xúc đặc biệt với các chủ đề như ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô Trường Đại học Hùng Vương và biển đảo quê hương. Trải qua hai phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi phụ từ ban giám khảo, 06 thí sinh đã thể hiện được kĩ năng thuyết trình, khả năng giao tiếp, tư duy ngôn ngữ và sự tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền – K10 ĐHSP Tiếng Anh.

Cuộc thi hùng biện năm 2015 tại cơ sở Việt Trì được tổ chức thành công là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương, mái trường, thầy cô và bạn bè đồng thời nâng cao kĩ năng thuyết trình, giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp. Việc chọn lựa các cá nhân xuất sắc của cuộc thi cũng góp phần phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố phục vụ cho các hội thi trong khu vực và cả nước của nhà trường.

Cuộc thi hùng biện cấp trường năm 2015 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 25/3/2015 tại cơ sở thị xã Phú Thọ, hứa hẹn nhiều hấp dẫn!

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thi:

TS. Ngô Thế Long - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Hùng Vương phát biểu khai mạc cuộc thi

Một số thí sinh tham gia cuộc thi

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền – K10 ĐHSP Tiếng Anh

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự cuộc thi