03:10, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hùng Vương tham gia lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015

Thứ ba, 30/06/2015, 22:13

Ngày 27/6/2015, Tỉnh đoàn Phú Thọ phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi năm 2015. Dự và chỉ đạo chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh có đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo Thi THPT quốc gia, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy…; về phía Lãnh đạo tỉnh đoàn có đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ cùng các đồng chí Bí Thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh, về phía Trường Đại học Hùng Vương có nhà giáo Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường và sự tham gia của gần 800 tình nguyện viên trong toàn tỉnh.

Năm 2015 là năm đầu tiên triển khai kỳ thi “2 chung” nên phương thức triển khai “Tiếp sức mùa thi” do Tỉnh đoàn tổ chức cũng có nhiều thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn. Phú Thọ vinh dự được chọn là cụm thi số 22 với Hội đồng thi do Trường Đại học Hùng Vương Phú Thọ chủ trì và Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với 28 điểm thi và trên 20 nghìn thí sinh từ 04 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và Lai Châu. Để hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong quá trình tham gia kỳ thi,  Tỉnh đoàn Phú Thọ đã huy động gần 800 tình nguyện viên tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015.

Tại lễ ra quân, đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã đánh trống ra quân và đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ đã trao cờ lệnh cho đại diện Đội thanh niên tình nguyện. Với phương châm thiết thực – sáng tạo – hiệu quả - an toàn, các đội tình nguyên viên sẽ hoạt động theo nhiều lĩnh vực khác nhau như tư vấn mùa thi; hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi; tìm kiếm chỗ ở miễn phí và giá rẻ; đón tiếp và hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ và đảm bảo vệ sinh; phương án điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông… ở tất cả các điểm thi trên toàn tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đã nhanh chóng có mặt tại các chốt để triển khai công tác “Tiếp sức mùa thi”, góp phần giúp cho các thí sinh có một mùa thi an toàn và đạt kết quả cao. Có thể nói, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem lại hiệu quả thiết thực và được đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng tham gia. Hy vọng với nhiệt huyết, trách nhiệm của Tuổi trẻ Phú Thọ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay sẽ đạt được hiệu quả cao, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Dưới đây là một vài hình ảnh lễ ra quân:

Đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo Thi THPT quốc gia đánh trống ra quân

Đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ đã trao cờ lệnh cho đại diện Đội thanh niên tình nguyện

Toàn cảnh lễ ra quân