20:08, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thứ hai, 27/02/2017, 07:55

Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng dẫn số 81-HD/TWĐTN-BTC ngày 1/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác tổ chức đại hội đoàn các cấp, Kế hoạch số 53-KH/TĐTN-TCKT ngày 1/9/2016 về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2017-2022, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Phú Thọ, Đảng Ủy – Ban giám hiệu nhà trường, ngày 25/02/2017, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hùng Vương nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã diễn ra trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ nhà trường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017, khẳng định những kết quả đạt được, nhìn nhận và kiểm điểm những mặt còn tồn tại; trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 nhằm khẳng định tinh thần xung kích, sáng tạo, sức sống của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo cho chương trình Đại hội, về phía Tỉnh đoàn Phú Thọ có Đ/c Phạm Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và các đ/c trong tổ công tác của Tỉnh đoàn. Về phía nhà lãnh đạo nhà trường, có NGƯT.PGS.TS Cao Văn –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo trường và các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, công đoàn trường, hội cựu chiến binh, các đồng chí lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ, đại diện Đoàn thanh niên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh, và đặc biệt là sự có mặt của 145 Đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên nhà trường.

Đại hội diễn ra trong 02 phiên họp: phiên thứ nhất sáng ngày 25/02/2017 và phiên thứ hai vào buổi chiều cùng ngày. Tại phiên thứ nhất, đại hội đã thực hiện một số nội dung quan trọng làm tiền đề chuẩn bị cho phiên thứ hai. Đại hội đã bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội gồm 05 đồng chí, giới thiệu Thư ký đoàn gồm 02 đồng chí, bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua quy chế đại hội.

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 đồng thời cùng thảo luận, bổ sung thêm các nội dung của báo cáo. Trong đó tập trung vào các vấn đề như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nghiên cứu khoa học; công tác thực tập rèn nghề, rèn nghiệp vụ sư phạm, công tác bồi dưỡng kỹ năng, hướng nghiệp cho đoàn viên và công tác hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Cũng tại Đại hội, NGƯT.PGS.TS Cao Văn –Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh công tác Đoàn của nhà trường trong nhiệm kỳ tới cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ đoàn viên và sinh viên, chú trọng định hướng tư tưởng văn hóa, lành mạnh cho đoàn viên....

Với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 23 đồng chí trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 trong đó bầu đ/c Bùi Huy Toàn giữ chức Bí thư Đoàn trường, đ/c Lê Ngọc Sơn, Hoàng Hương Giang giữ chức vụ Phó Bí thư và bầu 08 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đoàn cấp trên. Phát biểu tại Đại hội, BCH Đoàn trường đã ra mắt Đại hội và xin hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ VI giao phó, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với tình cảm, niềm tin của Đảng ủy, Ban giám hiệu và tuổi trẻ nhà trường.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đã thực hiện và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết đại hội, ban chấp hành nhiệm kì 2017-2019 có nhiệm vụ đưa nghị quyết thành những hành động cụ thể, thiết thực trong thời gian tới. Hy vọng mỗi đoàn viên và toàn thể Ban chấp hành khóa mới luôn không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Tỉnh đoàn và của lãnh đạo nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Đại hội:

Đ/c Ngô Thế Long - Bí thư đoàn trường phát biểu khai mạc

Đ/c Bùi Huy Toàn - Phó Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017 trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019

NGƯT.PGS.TS Cao Văn –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Và tặng hoa Đại hội

Đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu
ghi nhận thành tích của Đoàn trường Đại học Hùng Vương

Và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một số báo cáo tham luận tại Đại hội

Đoàn viên nhà trường bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội tặng hoa chia tay các đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014-2017 không tham gia BCH mới

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm với Đ/c Phạm Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường