15:08, Thứ Năm, 18/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Giao lưu tiếng việt với lưu sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học khu vực phía Bắc

Thứ sáu, 21/08/2009, 15:03

Từ ngày 7/8/2009 đến hết ngày 09/8/2009, Đoàn cán bộ, lưu học sinh Nước cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương do PGS.TS Phùng Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham dự chương trình giao lưu Tiếng Việt với lưu sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học thuộc khu vực phía Bắc được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - thành phố Thái Nguyên- tỉnh Thái Nguyên.
       Buổi giao lưu đã diễn ra hết sức sôi nổi, trong tình thân ái, thắm tình đoàn kết Việt - Lào. Chương trình giao lưu với các nội dung: Thi giới thiệu nhóm; Thi năng khiếu ( Hát, Múa, Đọc tấu sáo, Đàn…); Thi viết chữ Tiếng Việt (viết đúng chính tả, đều, đẹp, sạch sẽ…); Thi đọc diễn cảm Tiếng Việt (bám sát cốt truyện, cử chỉ, hành động diễn đạt phù hợp với nội dung câu chuyện); Kể chuyện dân gian Việt Nam (đọc chính xác nội dung câu chuyện, trình bày xúc cảm). Kết quả: Đoàn Trường Đại học Hùng Vương giành giải Nhất toàn đoàn.         Đây là một trong những hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ, vốn ngôn ngữ Tiếng Việt cho các sinh viên lưu học sinh Lào học tập tại nhà trường. Trên cơ sở đó, góp phần phát huy, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.