03:04, Thứ Tư, 17/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đến thăm, làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 06/10/2014, 17:01

Ngày 6/10/2014, ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Hùng Vương. Tiếp và làm việc với Ngài Tham tán có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lí khoa học và Quan hệ quốc tế, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ cùng các giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo trường và đại diện Bộ môn tiếng Trung đã giới thiệu về hoạt động chung của nhà trường cũng như những đặc điểm, thành tích nổi bật của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn đã bày tỏ sự lạc quan về sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của nhà trường nói chung và của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng.

Đặc biệt, Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn đã có buổi nói chuyện rất thú vị với các giảng viên và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của nhà trường về văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc Trung Hoa qua việc giới thiệu các ca khúc cách mạng nổi tiếng của Trung Hoa từ sau năm 1949. Có thể nói buổi nói chuyện của Ngài Tham tán Lưu Tam Chấn là một hoạt động ngoại khóa bổ ích góp phần nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, sự hiểu biết văn hóa, lịch sử, con người Trung Quốc cho thầy và trò ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; đồng thời qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Lãnh đạo trường tiếp ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc với nhà trường

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chào mừng ông Lưu Tam Chấn

Ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam nói chuyện với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Toàn cảnh buổi làm việc của Ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam với nhà trường