14:51, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tiếp nhận lưu học sinh Lào của 03 tỉnh Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phông Xa Lỳ năm học 2017-2018

Thứ ba, 24/10/2017, 09:43

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa tỉnh Phú Thọ với các địa phương Bắc Lào, sáng ngày 23/10/2017, Trường Đại học Hùng Vương (ĐHHV) đã tổ chức lễ tiếp nhận 61 lưu học sinh Lào của 03 tỉnh Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phông Xa Lỳ sang học tập tại trường.

Dự buổi lễ, về phía tỉnh Phú Thọ có đ/c Dư Văn Quảng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; về phía đại diện nước bạn Lào có đ/c Văn Xay Súc Khạ Phôn – Phó Phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay và đoàn cán bộ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay; đ/c Kham keo Sainamhoi – Phó Phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà; đ/c Xay Xa Ly Vy La Pông – Phó phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Phong Xa Lỳ, đ/c Đuông Chăn Khun Sôm Hường – Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Phong Xa Lỳ. Về phía Trường ĐHHV có TS. Đỗ Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng CTCT&HSSV, Khoa KHXH&NV và đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại trường dự. Theo kế hoạch, nhà trường đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào trong năm đầu tiên. Sau khi trải qua khoá học tiếng Việt, các em sẽ lựa chọn các chuyên ngành đào tạo đại học phù hợp để theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận lưu học sinh Lào, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHV nhiệt liệt chào mừng 61 lưu học sinh của ba tỉnh đã chính thức trở thành học sinh của trường, rất mong các em cố gắng nỗ lực học tập. Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Đỗ Tùng khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt cũng như nhiệt tình hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em hoàn thành tốt chương trình học tại trường.

Cũng tại buổi lễ, đ/c Dư Văn Quảng - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã phát biểu hoan nghênh các tân sinh viên đến từ 03 tỉnh của Lào đã chính thức trở thành sinh viên của Trường ĐHHV. Đồng thời bày tỏ mong muốn trường ĐHHV tiếp tục khẳng định uy tín của mình qua chất lượng giáo dục sau khi các sinh viên Lào tốt nghiệp về nước, làm việc xây dựng quê hương và đóng vai trò là cầu nối tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng khăng khít bền chặt hơn.

Tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo 03 tỉnh của Lào, đ/c Kham keo Sainamhoi – Phó phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ, đặc biệt là Trường ĐHHV đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Trường ĐHHV thường xuyên thông báo cho các Sở giáo dục của ba tỉnh về tình hình học tập của lưu học sinh Lào mỗi kỳ một lần...

Trước đó, Trường Đại học Hùng Vương đã tiếp nhận 16 lưu học sinh Lào của hai tỉnh Luông Pha Băng và Bò Kẹo. Như vậy, hiện tại, Trường Đại học Hùng Vương đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo trên 150 lưu học sinh thuộc các tỉnh Bắc Lào theo hai diện học bổng và tự túc kinh phí. Hy vọng, với sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Trường Đại học Hùng Vương, các lưu học sinh Lào sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập, trở về xây dựng quê hương, qua đó góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước nói chung, giữa Phú Thọ với các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiếp nhận:

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ông Dư Văn Quảng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Kham keo Sainamhoi Phó phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Thể thao
tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa KHXH&NV phát biểu công bố kế hoạch học tập

Lễ ký kết biên bản giao lưu học sinh Lào giữa Trường Đại học Hùng Vương và tỉnh Luông Nậm Thà

Lễ ký kết biên bản giao lưu học sinh Lào giữa Trường Đại học Hùng Vương và tỉnh Phong Xa Lỳ

Lễ ký kết biên bản giao lưu học sinh Lào giữa Trường Đại học Hùng Vương và tỉnh U Đôm Xay

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Phú Thọ, lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và lãnh đạo Sở Giáo dục
và Thể thao của các tỉnh Bắc Lào chụp ảnh lưu niệm với lưu học sinh Lào

Đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Công tác chính trị và HSSV, Trường Đại học Hùng Vương tiếp nhận