13:41, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông – Nậm – Thà nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ hai, 25/11/2019, 10:15

Sáng ngày 25/11/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông – Nậm – Thà, nước CHDCND Lào do đồng chí Phetthavone Philavanh - Ủy viên BCH TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông – Nậm – Thà làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Luông – Nậm – Thà đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Trọng Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường, các đồng chí Lãnh đạo trường, trưởng các đơn vị trực thuộc trường cùng toàn thể Lưu học sinh tỉnh Luông – Nậm – Thà đang học tập tại Nhà trường.

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Công Kiên - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường bày tỏ niềm vui mừng được đón Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông - Nậm – Thà đến thăm và làm việc với trường. Từ năm 2008, Trường Đại học Hùng Vương được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Luông - Nậm - Thà và các tỉnh Bắc Lào, đến nay, tổng số LHS Lào đã và đang học tập tại trường là 292 sinh viên, trong đó số LHS của Luông - Nậm - Thà là 183/292 SV, còn lại thuộc các tỉnh U – Đôm – Xay, Phong - Sa - Lỳ, Luông - Pha - Băng và Bò Kẹo; Chất lượng đào tạo của LHS Lào ngày càng được nâng cao, nhiều LHS Lào sau khi tốt nghiệp trở về nước công tác đã trở thành những nhà quản lý, nhà nghiên cứu, cán bộ cốt cán tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, đơn vị, trường học của Lào; Bên cạnh đó, Trường Đại học Hùng Vương đặc biệt quan tâm đến các điều kiện học tập, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ… đảm bảo cho LHS Lào có được môi trường học tốt nhất, an toàn nhất.

TS. Hoàng Công Kiên - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phetthavone Philavanh - Ủy viên BCH TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông – Nậm – Thà bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương. Đặc biệt, đồng chí chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đào tạo LHS Lào của Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, việc đào tạo nguồn nhân lực là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia, do vậy đề nghị các LHS Lào đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành đúng các nội quy, quy định của trường và pháp luật Việt Nam. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Luông – Nậm - Thà, góp phần vun đắp tình hữu nghị, hợp tác Việt – Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Đồng chí Phetthavone Philavanh - Ủy viên BCH TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông – Nậm – Thà phát biểu tại buổi làm việc

TS. Hoàng Công Kiên – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Hùng Vương tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí PhetThaVone PhiLaVanh - Ủy viên BCH TW Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông – Nậm – Thà.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông – Nậm – Thà đã đi thăm quan cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, LHS Lào tại Trường Đại học Hùng Vương và thăm Trường PT CLC Hùng Vương.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Phòng CTCT&HSSV

Báo Phú Thọ đưa tin: