13:25, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Nông - Lâm - Ngư với Hội thảo khoa học “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”

Thứ năm, 26/05/2011, 21:24

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang đi vào xu hướng hòa nhập và toàn cầu hóa, Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, trong đó có lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, phát triển nền nông nghiệp bền vững, năng suất, chất lượng với hàm lượng công nghệ cao là xu hướng phát triển của nông nghiệp Việt Nam khi hội nhập với thế giới.

Nhằm mục đích cập nhật, trang bị cho giảng viên, sinh viên những kiến thức khoa học hiện đại, những thành tựu nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư, ngày 17 tháng 5 năm 2011, được sự nhất trí của Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương, Khoa - Nông - Lâm - Ngư đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”.

Đến dự với Hội thảo có NGƯT. PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; Lãnh đạo các Phòng, các Khoa trong nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Nông - Lâm - Ngư và sinh viên ngành Trồng trọt.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”

Tham gia báo cáo chuyên đề tại hội thảo gồm: PGS.TS Đào Thanh Vân – chuyên gia về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; TS. Nguyễn Văn Thiệp – Trưởng bộ môn Công nghệ sinh học, Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc; Ths. Nguyễn Thị Ngọc Liên – Trưởng phòng Thí nghiệm Công nghệ sinh học, Trường Đại học Hùng Vương.

Trong hội thảo, các thầy cô giáo và sinh viên khối ngành Trồng trọt đã được các chuyên gia trao đổi kiến thức bổ ích về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học và khả năng ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

NGƯT.PGS.TS Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

NGƯT.PGS.TS Đào Thanh Vân - chuyên gia về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp
công nghệ cao, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
báo cáo chuyên đề “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”

TS. Nguyễn Văn Thiệp - Trưởng bộ môn Công nghệ sinh học
Viện KHKT Nông Lâm Nghiệp miền núi phía Bắc
báo cáo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp”

Khoa Nông – Lâm – Ngư