02:11, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011

Thứ ba, 21/06/2011, 10:02

Nghiên cứu khoa học là một trong những giải pháp tích cực và hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc đại học, cao đẳng nói chung và tại Trường Đại học Hùng Vương nói riêng. Ngày 18/6/2011, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, Phòng Quản lý Khoa học và Quan hệ quốc tế phối hợp với Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Hùng vương tổ chức thành công “Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011”.

Dự với Hội nghị có Đồng chí Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo nhà trường; các thầy cô giáo đại diện cho các khoa, phòng ban, bộ môn trong toàn trường cùng đông đảo các anh chị em sinh viên nhà trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương những năm qua đã có tác động mạnh mẽ đến công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên, làm cho môi trường học tập trở nên mở hơn, dưới dạng trao đổi, phản biện học thuật, đòi hỏi giảng viên phải luôn nỗ lực, nâng cao trình độ về kiến thức và cả kỹ năng nghiên cứu khoa học; sinh viên có nhiều cơ hội để tìm tòi, nghiên cứu vấn đề mà mình quan tâm.

Năm 2011, số lượng đề tài đăng ký và được triển khai là 134 đề tài với 350 sinh viên tham gia nghiên cứu. Nhiều sinh viên đã phát triển các đề tài thành các khoá luận tốt nghiệp hoặc sử dụng các kết quả, các kiến thức, kỹ năng thu được thông qua công trình nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào quá trình học tập và làm việc lâu dài.

Tại Hội nghị, đại diện tác giả của 10 đề tài tiêu biểu trong toàn trường đã bảo vệ trước toàn thể Hội nghị. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, sôi nổi và chính xác, Ban giám khảo đã đưa ra kết quả với 2 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải ba.

Đây là một hoạt động ngày càng được nhà trường quan tâm về cả nội dung và hình thức góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi giảng viên cũng như sinh viên trong tiếp cận và nâng cao tri thức.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Toàn cảnh “Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011”

NGUT.PGS.TS Cao Văn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Th.s Nguyễn Quang Tiến - Trưởng Phòng NCKH&QHQT
phát biểu nội dung, quy chế và quyết định khen thưởng
nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2011.

Th.s Nguyễn Tài Luyện - Phó Bí thư Đoàn
trường Đại học Hùng Vương chủ trì Hội nghị

PGS.TS Phùng Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sinh viên Cao Thị Kim Chung -
Khoa Toán- Công nghệ bảo vệ đề tài

PGS.TS Cao Văn -  Hiệu trưởng nhà trường
và đồng chí Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ
trao giải nhất cho các đề tài đạt giải nhất cứu khoa học cấp trường năm 2011

PGS.TS Phùng Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng
và Th.s Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch Hội đồng trường
trao giải cho những sinh viên đạt giải nhì NCKH cấp trường năm 2011

NCS Đỗ Tùng - Trưởng phòng Đào tạo
và Th.s Hà Ngọc Phú - Bí thư đoàn trường
trao giải cho những sinh viên đạt giải ba NCKH cấp trường năm 2011

Đại diện tác giả của 10 đề tài tiêu biểu trong toàn trường chụp ảnh lưu niệm

phát biểu cảm tưởng và những ghi nhận về số lượng và chất lượng
các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2011 Trường Đại học Hùng Vương.

Phòng CTCT&HSSV