05:32, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

03 gia đình cán bộ, giảng viên được vinh danh tại Đại hội thi đua Khuyến học, vinh danh gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học lần thứ 3, năm 2013

Thứ năm, 23/05/2013, 15:02

Ngày 22 tháng 5 năm 2013 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua Khuyến học, vinh danh gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học lần thứ 3, năm 2013.

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Khuyến học, khuyến tài đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi. Năm 2009 toàn tỉnh có 53.501 gia đình, 360 dòng họ đạt danh hiệu hiếu học tiêu biểu; năm 2012 có 72.935 gia đình, 915 dòng họ hiếu học, 1.562 cộng đồng khuyến học.

Ông Nguyễn Mạnh Cầm – nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ,
Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho gia đình
PGS.TS. Cao Văn – Bà Đoàn Thị Hằng tại lễ vinh danh

Trong số “Những tấm gương gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tiêu biểu xuất sắc”, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự có 03 gia đình được vinh danh trong số 71 gia đình, 38 dòng họ, 26 cộng đồng khuyến học, 3 Trung tâm học tập cộng đồng, 53 gương mặt cán bộ khuyến học các cấp tiêu biểu, xuất sắc nhất trong phong trào thi đua khuyến học toàn tỉnh giai đoạn 2009-2013, đó là gia đình PGS.TS. Cao Văn – Bà Đoàn Thị Hằng, gia đình ông Phạm Tuấn Anh – Bà Vũ Thị Thu Hiền và gia đình ông Phí Văn Tuấn - Bà Lương Thị Thanh Xuân. Đây là những tấm gương gia đình hiếu học tiêu biểu, luôn tạo mọi điều kiện khuyến khích, động viên về tinh thần, vật chất, khuyến học, khuyến tài, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh.

Cao Dung