19:57, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Ký kết hợp đồng phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học giữa UBND thành phố Tuyên Quang với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 13/06/2013, 08:16

Sáng 12/6/2013, tại phòng họp tầng 5, Trường Đại học Hùng Vương đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học giữa UBND thành phố Tuyên Quang với nhà trường.

Dự lễ ký kết, về phía UBND thành phố Tuyên Quang có ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế, khoa Nông – Lâm – Ngư và cán bộ, giảng viên.

Năm 2012, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã phê duyệt đề tài “Ứng dụng kỹ thuật nhân giống một số loại hoa chất lượng cao bằng công nghệ sinh học tại Tuyên Quang” do ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang làm chủ nhiệm đề tài. Trong quá trình triển khai, UBND thành phố Tuyên Quang và Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp để thực hiện đề tài một cách hiệu quả.

Theo sự thống nhất của hai bên, ông Nguyễn Xuân Hùng đại diện cho UBND thành phố Tuyên Quang và PGS.TS. Cao Văn đại diện Trường Đại học Hùng Vương ký kết hợp đồng hợp tác. Theo đó Trường Đại học Hùng Vương sẽ thực hiện các công việc cụ thể sau:

- Lựa chọn giống hoa chất lượng cao để thống nhất với cơ quan chủ trì đưa vào nghiên cứu và nhân giống;

- Nghiên cứu quy trình nhân giống in vitro 3 loại hoa chất lượng cao gồm hoa Cúc, hoa Đồng tiền và hoa Phong lan tại phòng thí nghiệm công nghệ sinh học của nhà trường;

- Sản xuất cây giống bằng phương pháp nuôi cấy mô: 10.000 cây hoa Phong lan, 10.000 cây hoa Đồng tiền, 10.000 cây hoa Cúc bàn giao sang vườn mô hình;

- Triển khai và thiết kế thí nghiệm trên 03 mô hình;

- Chuyển giao công nghệ và phối hợp mở lớp tập huấn tại Tuyên Quang;

- Phối hợp với cơ quan chủ trì đề tài xây dựng báo cáo tổng kết và tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở.