07:39, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2014

Thứ năm, 24/04/2014, 09:53

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-BCH ngày 27/01/2014 của Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) Thành phố Việt Trì về huấn luyện dân quân tự vệ năm 2014 và Kế hoạch số 24 ngày 27/3/2014 của BCHQS Trường Đại học Hùng Vương, được sự nhất trí của Đảng ủy, BCHQS Thành phố Việt Trì, ngày 23/4/2014, nhà trường đã tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2014.

Đến dự buổi khai mạc, về phía BCHQS Thành phố có Thượng tá Hà Mạnh Lâm – Chính trị viên - Phó BCHQS Thành phố, về phía nhà trường có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường Đại học Hùng Vương. ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên BCHQS nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, các đồng chí trong Trung đội tự vệ nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Cao Văn đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân tự vệ của trường: (1) Quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; (2) thực hiện đầy đủ chương trình huấn luyện, đảm bảo nội dung, thời gian, chương trình, quân số tham gia huấn luyện đảm bảo 98% trở lên, ghi chép bài đầy đủ, thực hành huấn luyện có chất lượng cao; (3) kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị tư tưởng; (4) đảm bảo quân số kiểm tra, sát hạch đầy đủ theo quy định, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75-80 khá giỏi trở lên; (5) Thực hiện tốt nội dung thi đua ra quân huấn luyện năm 2014 do Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố phát động, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tới dự với lễ khai mạc, Thượng tá Hà Mạnh Lâm – Chính trị viên - Phó BCHQS Thành phố đã phát biểu ghi nhận những thành tích của BCHQS Trường Đại học Hùng Vương trong công tác huấn luyện tự vệ trong những năm qua và giao nhiệm vụ cụ thể công tác huấn luyện tự vệ cho nhà trường trong năm 2014. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo nhà trường, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên - BCHQS nhà trường phát động phong trào thi đua trong khóa huấn luyện tự vệ năm 2014.

Khóa huấn luyện diễn ra trong thời gian từ ngày 21/4 tới ngày 29/4 cho 31 đồng chí dân quân tự vệ của trường. Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí dân quân tự vệ sẽ được bồi dưỡng kiến thức về chính trị - pháp luật và huấn luyện về quân sự. Khóa huấn luyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức về tư tưởng chính trị, về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới, đồng thời giúp lực lượng dân quân tự vệ nhà trường luyện tập thành thạo các động tác kỹ, chiến thuật để vận dụng trong huấn luyện cũng như trong chiến đấu.

Dưới đây là một vài hình ảnh của lễ khai mạc:

PGS.TS. Cao Văn phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân tự vệ của trường

Thượng tá Hà Mạnh Lâm – Chính trị viên - Phó Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố phát biểu

Toàn cảnh lễ khai mạc