02:53, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác tỉnh Nara, Nhật Bản thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương

Thứ sáu, 27/03/2015, 17:18

Ngày 26/3/2015, Đoàn công tác tỉnh Nara, Nhật Bản do Ngài Nakanishi Yasuhiro - Phó Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Nara làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Hùng Vương. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng và các đồng chí lãnh đạo: Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục & Đào tạo.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất các phương án đảm bảo điều kiện vật chất, địa điểm, thời gian và nhân lực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015. PGS. TS. Cao Văn thay mặt Nhà trường đã bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực về lĩnh vực giáo dục và đào tạo với tỉnh Nara. Ông Nakanishi Yasuhiro - Phó Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Nara, trưởng đoàn công tác cũng khẳng định tỉnh Nara sẽ nghiên cứu các dự án hỗ trợ Trường Đại học Hùng Vương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Hai bên hy vọng đây là tiền đề mở rộng mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc, tại Trường Đại học Hùng Vương, đoàn đã phối hợp với trường tổ chức Hội thảo giáo dục ngoại khóa thu hút gần 1.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia. Hội thảo đã giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người, nền văn hóa, giáo dục, du lịch của Nhật Bản nói chung và tỉnh Nara nói riêng. Qua đây giúp sinh viên của trường nắm bắt thông tin, cơ hội du học tại tỉnh Nara, Nhật Bản. Từ đó góp phần thiết thực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đóng góp một cách thực chất vào sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương tặng hoa chào mừng Đoàn công tác tỉnh Nara, Nhật Bản

Các đồng chí lãnh đạo trường, lãnh đạo các sở của tỉnh Phú Thọ tiếp Đoàn công tác tỉnh Nara, Nhật Bản

Ông Nakanishi Yasuhiro - Phó Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Nara, trưởng đoàn công tác phát biểu tại Hội thảo giáo dục ngoại khóa

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo