14:02, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học công nghệ năm 2015 của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 09/04/2015, 12:02

Thực hiện Quyết định số 1975/2011/QĐ-UBND ngày 13/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc ban hanh Quy định cụ thể một số điểm về quản lý và thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 8/4/2015, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thực hiện  đề tài: “Nghiên cứu lựa chọn và xây dựng quy trình nhân giống một số loài hoa phong lan có giá trị bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào.” do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì, chủ nhiệm đề tài: TS Cao Phi Bằng.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ quốc tế cùng các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

Tại buổi kiểm tra, TS. Cao Phi Bằng – Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện đề tài. Trong đó nhóm nghiên cứu đã đánh giá được mức độ đa dạng về số lượng, phân bổ của các loài phong lan tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, xây dựng mô hình quy trình nhân giống của hai loài lan quý và đã bước đầu triển khai mô hình trồng cây giống. Như vậy nhóm nghiên cứu đã triển khai công việc, thực hiện đúng và vượt mức tiến độ so với đăng ký trong thuyết minh đề tài. Trong thời gian tới, nhóm tiếp tục hoàn thiện quy trình nhân giống, áp dụng quy trình nhân giống một số loài hoa phong lan vào sản xuất 2.000 cây giống, xây mô hình trồng phong lan nuôi cấy mô tại Trường Đại học Hùng Vương và Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường, ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã đưa ra kết luận kiểm tra: (1) Đánh giá các đề tài do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì đã được thực hiện đúng và vượt tiến độ, đảm bảo được khối lượng công việc theo hợp đồng; (2) Đánh giá khả năng chuyển giao công nghệ các đề tài đang thực hiện; (3) Đặt ra kế hoạch phát triển các đề tài này thành dạng các dự án sản xuất thử nghiệm; (4) Đề nghị đơn vị chủ trì tiếp tục triển khai những nội dung của dự án theo đúng tiến độ đề ra, góp phần xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong tỉnh Phú Thọ.

Sau buổi họp, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ do ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở dẫn đầu và lãnh đạo phòng QLKH&QHQT cùng các thành viên của đoàn đã trực tiếp kiểm tra mô hình trồng phong lan bằng nuôi cấy mô tại nhà lưới, Khu thực nghiệm, Trường Đại học Hùng Vương.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi kiểm tra

TS. Cao Phi Bằng – Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện đề tài

Ông Đỗ Xuân Hoàn – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Phú Thọ đưa ra kết luận kiểm tra

Đoàn công tác trực tiếp kiểm tra mô hình trồng phong lan bằng nuôi cấy mô tại nhà lưới, Khu thực nghiệm, Trường Đại học Hùng Vương