08:51, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuyển giao công nghệ nuôi cấy mô tế bào một số loài hoa chất lượng cao

Thứ tư, 06/05/2015, 15:31

Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Ứng dụng kỹ thuật nhân giống một số loại hoa chất lượng cao bằng công nghệ sinh học tại Tuyên Quang”, căn cứ hợp đồng số 01/2013/HĐ-KHCN ngày 20 tháng 4 năm 2013 giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Tuyên Quang và Trường Đại học Hùng Vương, trên cơ sở nội dung và tiến độ thực hiện các công việc phía Trường Đại học Hùng Vương đảm nhận, ngày 25/4/2015, được sự đồng ý của Sở KH&CN tỉnh Tuyên Quang, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Tuyên Quang tổ chức lớp Tập huấn chuyển giao công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật một số loại hoa chất lượng cao. Đến dự lễ khai giảng khóa tập huấn có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Tuyên Quang, đại diện lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Tuyên Quang cùng đông đủ các giảng viên và học viên tham gia khóa học.

Sau một thời gian nghiên cứu về quy trình nhân giống một số loài hoa bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào, Trường Đại học Hùng Vương tiến hành chuyển giao công nghệ nhân giống in vitro các loài hoa: Hoa phong lan, hoa Đồng tiền và hoa Cúc cho cán bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Tuyên Quang nhằm hiện thực hóa các kết quả nghiên cứu của đề tài và mở rộng phạm vi ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Có thể thấy, ngày nay, ứng dụng công nghệ sinh học để phát triển nhanh các giống cây trồng đang được coi là giải pháp khoa học mang tính đột phá và có hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc tổ chức lớp tập huấn chuyển giao công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật một số loại hoa chất lượng cao của Trường Đại học Hùng Vương có ý nghĩa khoa học và đem lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Đây cũng là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện sứ mạng của nhà trường là trở thành “một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực”.

Dưới đây là một vài hình ảnh của lớp tập huấn:

ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ông Đỗ Đình Huy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Tuyên Quang, đại diện đơn vị tiếp nhận chuyển giao công nghệ phát biểu.

Ông Ma Minh Tuấn – Phó Phòng Kinh tế, UBND Thành Phố Tuyên Quang – đại diện đơn vị chủ trì thực hiện đề tài phát biểu

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu và học viên thăm cơ sở vật chất phục vụ tập huấn chuyển giao công nghệ.