21:19, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Kế hoạch tổ chức hội nghị "Lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của trường Đại học Hùng Vương"

Thứ hai, 28/09/2015, 16:46

1. Mục đích: lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương, trên cơ sở đó điều chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội, nâng cao năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm xã hội của nhà trường.

2. Nội dung:

(1). Các khoa rà soát chuẩn đầu ra chương trình đào tạo các ngành đang quản lý, nội dung rà soát tập trung vào các vấn đề sau:

- Rà soát các yêu cầu nội dung, quy trình xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo hiện có theo hướng dẫn của văn bản số 2196/BGDĐT-GDĐH về việc hướng dẫn xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo ngày 22/4/2010 và Thông tư số 07/2015/TT-BGDĐT ngày 16/4/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Quy định về khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp đối với mỗi trình độ đào tạo của giáo dục đại học…” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đối chứng so sánh chuẩn nghề nghiệp các ngành nghề hiện nay và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cùng ngành của các cơ sở đào tạo khác với chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của nhà trường.

- Những đề xuất, kiến nghị giám sát thực hiện chuẩn đầu ra phù hợp với điều kiện nguồn lực và sứ mạng nhà trường.

- Những thuận lợi và khó khăn trong triển khai xây dựng chuẩn đầu ra hiện nay.

- Khuyến khích các khoa có chương trình đào tạo thuộc khối ngành kinh tế, kỹ thuật xây dựng chuẩn đầu ra theo tiếp cận CDIO (Conceive - hình thành ý tưởng, Design - thiết kế,  Implement - triển khai và Operate - vận hành).

(2). Lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo hiện nay của nhà trường:

+ Đại diện cựu sinh viên của các ngành đào tạo.

+ Các nhà tuyển dụng, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

+ Các nhà khoa học ngoài trường.

3. Thời gian, địa điểm và thành phần:

- Thời gian: dự kiến vào 7h30 ngày 23/10/2015 (thời gian cụ thể xem trên lịch tuần).

- Địa điểm: Hội trường tầng 3 - cơ sở Việt Trì.

- Thành phần:  + Lãnh đạo trường; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; trưởng, phó bộ môn.

+ Đại diện cựu sinh viên của các ngành đào tạo.

+ Các nhà tuyển dụng, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

+ Các nhà khoa học trong và ngoài trường.

4. Tổ chức thực hiện:

+ Phòng TTr,KT&ĐBCL chịu trách nhiệm nội dung; thiết kế các mẫu phiếu khảo sát.

+ Phòng Đào tạo phối hợp cùng Phòng TTr,KT&ĐBCL tham gia tổ chức, liên hệ với các nhà khoa học ngoài trường, các nhà tuyển dụng, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

+ Phòng CTCT&HSSV, Ban liên lạc cựu sinh viên phối hợp với các khoa để liên lạc với các cựu sinh viên.

+ Phòng Kế hoạch - Tài chính hướng dẫn chi kinh phí hội nghị theo quy định.

+ Phòng Quản trị đời sống chuẩn bị phương án chạy máy nổ nếu mất điện lưới.

+ Các khoa chỉ đạo các bộ môn rà soát chuẩn đầu ra theo nội dung hướng dẫn, có báo cáo tổng hợp.

Địa chỉ dowload các chuẩn đầu ra trên trang website: https://www.hvu.edu.vn/thong-tin/dao-tao/cong-khai.hvu.

Các khoa gửi file word báo cáo tổng hợp rà soát và file báo cáo powerpoint tới địa chỉ mail: hoanggeo@hvu.edu.vn  (đ/c Hoàng) trước ngày 18/10/2015.

Download Kế hoạch tại đây